Làm Sao Để Có Làn Da Đẹp Cho Giới Làm Việc Văn Phòng

Làm Sao Để Có Làn Da Đẹp Cho Giới Làm Việc Văn Phòng

Ngày 07 tháng 3 năm 2016

"Em làm việc trong văn phòng máy lạnh, sử dụng máy tính nhiều. Em hay bị vấn đề da như sau : Da mặt buổi sáng sau khi rửa mặt thì rất sáng, nhưng đến chiều thì thường hay bị sạm lại, nhìn da xỉn, không tươi. Tại sao và cách nào chữa trị?"

Đây cũng là một câu hỏi chung mà Skinna nhận thấy hay xảy ra với giới làm việc văn phòng.

Nguyên nhân: Hầu hết người Việt Nam đều có làn da nhờ, da hỗn hợp, lỗ chân lông to và đặc bịêt là thiếu nước. Đây cũng là một phần do ảnh hưởng của khí hậu Vietnam vốn nóng và độ ẩm cao quanh năm, cộng với môi trường ô nhiễm, da đổ dầu nhiều lại càng dễ bám bụi nên đa phần moị người lại càng hạn chế sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm khi chúng tạo cảm giác dính bết khó chịu. Bên cạnh đó môi trường tại nơi làm việc, tại nhà hay sử dụng điều hòa , dẫn đến da thường xuyên mất nước từ đó da đổ dầu nhiều hơn.

Các bạn hay có sự nhầm lẫn khi nghĩ rằng da dầu, da hỗn hợp đã dư ẩm nên không cần dùng sản phẩm cấp nước cho da. Sự thật là da càng thiếu nước lại càng tiết ra nhiều dầu hơn, dẫn đến tình trạng da ngày càng nhờn mà lại thiếu nước trầm trọng.

Đến đây các bạn cũng nhận thấy, sáng thức dậy các bạn sẽ thấy da thường đổ dầu. Rửa mặt xong tức là đã loại bỏ đi lớp dầu thừa tiết ra trên da, da nhìn sáng hẳn. Khi đến chỗ làm tiếp xúc với máy điều hòa (máy làm không khí ở đó khô đi), làm da bị mất độ ẩm dẫn đến tình trạng thiếu nước => da phản kháng lại, tự bảo vệ bằng cách tiết ra nhiều dầu hơn và khi nhìn vào sẽ thấy da bị tối lại hẳn. Nếu bạn làm việc với máy tính nhiều nữa thì da càng mỏi mệt, xỉn màu thấy rõ.

Lúc này thì có 2 trường hợp xảy ra:

Đối với da hỗn hợp, dầu ít: Đổ dầu vùng chữ T, hai má khô, căng.

Đối với da dầu : da đổ dầu nhiều hơn, mặt bóng nhẫy, xỉn màu.

Những dấu hiệu da đã bị thiếu nước lâu ngày :

- Hai má khô, căng dù vùng chữ T vẫn nhờn hoặc da cực kì nhờn bóng, đổ dầu nhiều, lỗ chân lông to như vỏ cam, thấy rõ.

- Da xạm đi, xỉn màu, không tươi khi càng về chiều.

- Xuất hiện nếp nhăn nhẹ ở đuôi mắt, trán, quanh mũi và miệng dù còn trẻ.

Da thiếu nước sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như lão hóa sớm, da mất độ đàn hồi, nhìn không tươi tắn.

Cách chữa trị: Lúc này bạn cần cả một bộ sản phẩm chăm sóc da với các tiêu chí sau:

-  Cleanser : không chứa các thành phần tẩy rửa quá mạnh cho da hoặc chứa lượng cồn quá cao . Sản phẩm cần dịu nhẹ, có độ PH cân bằng , giúp da sạch nhưng vẫn phải bảo đảm là da vẫn mềm mại, không có cảm giá căng và khô sau khi sử dụng. Sản phẩm Cleanser dịu nhẹ thông thường sẽ khó làm sạch được lớp chống nắng, make up nên các bạn nên nhớ dùng kèm sản phẩm tẩy trang để đảm bảo làn da đủ sạch.

-  Toner : Tránh dùng toner có chứa cồn ở tỉ lệ cao (trên 14%) nhằm bảo vệ lớp màng dưỡng ẩm tự nhiên của da.

-  Sản phẩm dưỡng da : ưu tiên các sản phẩm cấp nước (thường ở dạng water-based), cân bằng độ ẩm tốt cho da và bảo vệ lớp màng dưỡng ẩm tự nhiên cho da có chứa các thành phần như acid hyaluronic, beta glucan, ceramides, aloe vera v…v…

Edited by: Christie Ho
Exclusive to Skinna - Các trường hợp sử dụng nội dung bài viết xin vui lòng dẫn link nguồn!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn