Mưa Đầu Mùa Không Tuyệt Như Bạn Nghĩ !

Mưa Đầu Mùa Không Tuyệt Như Bạn Nghĩ !

Ngày 28 tháng 5 năm 2016

Mưa đầu mùa không tuyệt như bạn nghĩ!

Cơn mưa đầu mùa làm dịu khí trời oi ả, gợi lại cho ai đó những kỷ niệm, những phút thả hồn ngắm mưa bên khung cửa sổ. Ngược với chất thơ ấy, tình trạng không khí ô nhiễm ngày nay khiến mưa chẳng còn mát lành như xưa, đặc biệt đối với làn da của chúng ta.

Khí thải công nghiệp từ nhà máy, cộng với khói xe, bụi bẩn… là các thành phần oxit phi kim sẽ kết hợp với nước để tạo ra axit, hơi nước này khi bốc hơi lên tầng khí quyển và ngưng tụ, trở thành những đám mây tích nước đã bị ô nhiễm, khiến cơn mưa hiện giờ không còn "tinh khiết". Các thành phần nước mưa rơi từ độ cao xuống lại tiếp tục hòa tan và tiếp xúc với các tạp chất trong không khí, dẫn đến nước mưa có chứa thêm nhiều bụi, vi khuẩn, các tạp chất hóa học. Đó chính là nguyên nhân làm cho khá nhiều bạn sau khi dầm mưa về thì da bị ngứa hay mẩn đỏ, thậm chí nặng hơn nữa là đi kèm với tình trạng nổi mụn nước li ti. Thời gian tiếp xúc với nước mưa càng lâu càng gia tăng tác động của các chất gây hại này, đặc biệt đối với các bạn có da nhạy cảm hay da dễ bị mụn hoặc đang nổi mụn.

Nhưng thường, chúng ta chẳng để ý đến những điều này, nên các bạn thường dính mưa rồi cứ để nguyên vậy đến khi tự khô, ngày qua ngày vẫn tiếp nhận lượng mưa vậy, chắc chắn sẽ có lúc da bạn biểu tình và bản thân bạn chẳng thể nhận ra tại sao.

Chẳng ai tránh được những lúc phải dầm mưa, Skinna chỉ nhắc các nàng nhớ vài điều lưu ý để mưa không trở thành tác hại cho những nguyên nhân 

1. Rửa Mặt Đúng Cách: 

- Rửa mặt lại với sữa rửa mặt sau khi đi mưa . Lưu ý dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ pH cân bằng cho da. Nhớ dưỡng ẩm lại sau khi dùng sữa rửa mặt. Nếu toàn thân dính nước mưa, nên tắm lại ngay lập tức sau khi về nhà. 

- Trong trường hợp xảy ra tình trạng kích ứng sau khi đi mưa, biểu hiện bằng những vệt lốm đốm đỏ trên da, ngứa nhẹ: dùng nước muối sinh lí pha nước đun sôi để nguội tỉ lệ 1:1 rửa mặt, sau đó dùng yến mạch xay nhuyễn pha với vài giọt mật ong và nước hơi ấm tạo thành hỗn hợp sệt, đắp lên mặt trong 5-7 phút rồi rửa sạch. Thông thường da sẽ dịu lại ngay lập tức. Nếu trường hợp kích ứng nặng hơn, bạn có thể thấy mụn li ti xuất hiện kèm các cơn ngứa râm ran vùng mặt. Nếu bạn đã áp dụng phương pháp làm dịu da trên trong 3 ngày lien tục vẫn không giảm, bạn nên đi bác sĩ để được uống thuốc dị ứng. 

2. Chống Nắng: Khi trời râm sắp mưa hay cả khi mưa, bạn vẫn cần bảo vệ da khỏi tia cực tím ( UV). 

3. Với các bạn có cơ địa chàm eczema, mề đay, dị ứng, mẫn cảm: mùa mưa là mùa mà các triệu chứng dị ứng da rất dễ bùng phát, vì vậy để hạn chế tình trạng kích ứng, cách tốt nhất là bạn tránh đi mưa, nhất là những cơn mưa đầu mùa thường mang nhiều kim loại, bụi bẩn cũng như phát tán vi khuẩn. 

Luôn để áo mưa trong xe và chúc các bạn yên tâm ngược xuôi trên đường “không sợ mưa rơi”.

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn