Thanaka - Bí quyết sắc đẹp của người Miến Điện

Thanaka - Bí quyết sắc đẹp của người Miến Điện

Ngày 01 tháng 7 năm 2016

Với ai ưa chuộng mỹ phẩm thiên nhiên, chắc hẳn bạn phải biết đến những thực phẩm tuyệt vời dành cho da như sáp ong, dầu dừa, quả bơ, bơ cacao, dầu quế,…nhưng nếu bạn chưa từng nghe đến Thanaka thì sẽ là một thiếu sót rất lớn đấy.

Hơn 2000 năm trước, người Miễn Điện (Myanmar) đã biết đến và sự dụng Thanaka để chăm sóc sắc đẹp rồi. Thanaka như thần dược cho da bởi thành phần trong Thanaka rất quan trọng để giúp da khoẻ mạnh hơn.

Đầu tiên, trong cây Thanaka chứa rất nhiều Vitamin E - chất chống oxy hoá tự nhiên, bảo vệ làn da chống lại quá trình lão hoá, giảm các tác hại lên da do không khí ô nhiễm và các tia cực tím. Thành phần này trong Thanaka hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm chuyên sâu dành cho da.

Bột Thanaka tinh chất có chứa các thành phần có hoạt tính kháng khuẩn và chống viêm, chúng giúp điều trị da mụn và kiểm soát lượng dầu trên mặt rất tốt. Loại bột này có các hạt nhỏ được sử dụng cho sữa rửa mặt hay tẩy tế bào chết, giúp loại bỏ các lớp da sừng bên ngoài, giúp làn da mịn màng và mềm mại hơn.

Thêm một yếu tố khiến các bạn muốn có làn da trắng sẽ mê mẩn, tinh chất Thanaka giúp ức chế tyrosinase, chống lại quá trình tổng hợp melanin, giúp da sáng hơn.

Nếu bạn một lần đặt chân đến đất nước Myanmar, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp đâu đónét văn hoá của người dân với lớp phấn vàng nâu trên mặt, thì đừng ngạc nhiên, họ đang làm đẹp với Thanaka đấy.
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn