Ceramides – Lớp “vữa” quan trọng trong màng lipid bảo vệ da.

Ceramides – Lớp “vữa” quan trọng trong màng lipid bảo vệ da.

Ngày 13 tháng 8 năm 2016

Ceramides – Lớp “vữa” quan trọng trong màng lipid bảo vệ da.

Lớp màng Lipid là chàng vệ sĩ bảo vệ da, giúp da giữ được độ ẩm cân bằng, chống lại vi khuẩn và tác động từ bên ngoài. Chính vì vậy, để có một làn da khoẻ mạnh, phải bảo vệ và cung cấp đủ dưỡng chất giúp chàng vệ sĩ ấy hoạt động hết công suất. Được mệnh danh là “kỹ sư sinh học của làn da”, chúng ta cùng tìm hiểu về Ceramides đã hỗ trợ lớp lipid cho da ra sao nhé.

Ceramides là một lipid tự nhiên chiếm 40 – 50% lớp lipid tồn tại trong lớp sừng (lớp ngoài cùng của da), có vai trò quan trọng vào cấu tạo của da: giúp duy trình cấu trúc và khả năng thẩm thấu của da, sửa chữa hàng tạo tự nhiên của da (lipid), điều tiết tế bào, là chất truyền tín hiệu tế bào, hỗ trợ các tế bào phát triển và giữ cho da có độ pH cân bằng.

Hãy tưởng tưởng lớp lipid bảo vệ da là một lớp tường, thì tế bào da là gạch, còn Ceramides đóng vai trò lớp “vữa” kết nối và giúp kết cấu da thêm vững chắc, bảo vệ các thành phần quan trọng bên dưới như: collagen, elastin, độ ẩm,…

Ở những đứa trẻ sơ sinh, đặc biệt là vừa sinh ra đời, em bé được bao bọc bởi một chất sáp bên ngoài da để ngăn cản sự mất nước và bảo vệ lớp da còn non yếu. Lớp sáp phủ này gọi là Caseosa Vernix, thành phần chính của chúng đến từ các Ceramides. Khi còn trẻ, cơ thể sản xuất Ceramide tốt, đó chính là lý do da trẻ con lúc nào cũng căng mọng và mềm mại.

Sự tác động của môi trường và tuổi tác kiến cơ thể giảm khả năng tự sản xuất ra Ceramides, khiến chất “vữa” này ngày cảm giảm sút, ảnh hưởng đến kết cấu lớp bảo vệ, da sẽ nhanh mất nước, dễ bị tổn thương và lão hoá. Khi “bức tường” đã bị xâm nhập, chúng ta dễ bị khô da, xuất hiện nếp nhăn và một loạt các tình trạng da như viêm, dị ứng,...

Ceramides được kết hợp cùng Cholesterol và các axit béo trong mỹ phẩm, tạo thành lớp lipid tương tự như chất có sẵn trong da, khi bôi lên da sẽ tạo thành lớp màng tự nhiên, thẩm thấu vào bên trong lớp sừng. Quá trình sử dụng hằng ngày giúp lớp màng lipid được bồi đắp, cũng cấp các Ceramides cần thiết, giúp da giữ được độ ẩm, bảo vệ da chống lại sự lão hoá và các tác nhân gây hại bên ngoài. Tất nhiên, việc giữ được lớp Lipid vệ sỹ, ngoài việc bổ sung Ceramides qua các sản phẩm, còn quan trọng ở cách bạn chăm sóc da ra sao, và một kiến thức đúng giúp chúng ta tìm được giải pháp chăm sóc và bảo vệ sắc đẹp hiệu quả.

Nếu các nàng da thiếu nước, khô hoặc bắt đầu “xuống cấp”, hãy tìm cho mình kem dưỡng có thành phần Ceramides, kết hợp với các thành phần cấp ẩm để giúp da phục hồi lớp màng bảo vệ, lấy lại sự mướt mát ẩm mượt cho da trong các sản phẩm của Skinna như: Kem Dưỡng Phục Hồi, Kem Dưỡng Tái Tạo, Kem Thảo Dược Đêm, Tinh Chất Dưỡng Tái Tạo, Tinh Chất Cấp Nước Chuyên Sâu.
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn