Let's Green Tháng 9 - Sống Khỏe Cùng Skinna

Let's Green Tháng 9 - Sống Khỏe Cùng Skinna

Ngày 22 tháng 9 năm 2016

Ngày xưa còn bé, tôi thích nhất là được mẹ chở đi tắm biển vào mỗi sáng sớm. Như mọi cô bé sáu tuổi, tôi nhìn tất cả sự việc diễn ra xung quanh mình một cách hồn nhiên, trong veo, như là mọi thứ sẽ luôn như vậy dẫu ngày sau có như thế nào. Hình ảnh ấn tượng nhất lúc đó chính là những ông bà lão tập thể dục trên bãi cát. Không ít những người sau đó còn chạy bộ thêm vài lượt nữa rồi nhảy ùm xuống biển tắm sảng khoái. Trong suy nghĩ của một đứa con nít, tôi tin rằng ai rồi cũng sẽ sống đến tầm tuổi bảy mươi, tám mươi ấy, tuy già nhưng lúc nào cũng lạc quan.

Từ đó đến nay đã hơn hai mươi năm, tôi biết không phải ai cũng có may mắn được hưởng tuổi già vui vẻ như thế. Song song với nền văn minh hiện đại thì con người hằng ngày cũng lại hấp thụ vào trong mình không ít chất độc hại thông qua ăn uống, tiếp xúc và ngay cả trong việc hít thở. Ai cũng tìm cách làm cho mình thoát ly khỏi hiểm họa ấy. Không ít trong số đó gửi gắm niềm tin vào những phương pháp bồi dưỡng từ bên ngoài mà quên đi cơ chế tự thanh lọc đào thải độc tố của cơ thể mỗi người. Và cách hữu hiệu nhất để “kích hoạt” cơ chế ấy chính là luyện tập thể dục thể thao.

Ông ngoại tôi thời thanh niên là bộ đội tập kết. Môi trường quân đội với những cuộc huấn luyện thể lực từ võ thuật cho đến hành quân đường dài như lời ông kể là những chuỗi ngày “mồ hôi ướt đẫm quân phục, mệt mà lại khỏe”. Đúng là thế thật. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy khi vận động, cơ thể tiết ra mồ hôi đào thải độc tố và cặn bã trong cơ thể qua da làm cho da dẻ mịn màng, thế nên trông diện mạo ông lúc nào cũng hồng hào, phơi phới. Không những thế, việc tập luyện còn giúp tăng cường hoạt động của các cơ quan khác trong người như hệ cơ giúp cho cơ thể vận động linh hoạt; hệ hô hấp tốt hơn đồng nghĩa với việc phổi được khỏe và làm tăng dung lượng oxy đem vào cho các hoạt động biến dưỡng của cơ thể. Đó là lý do vì sao ông tôi có một dáng dấp khỏe mạnh và năng động, việc lớn nhỏ trong gia đình ngày xưa đều một tay ông làm: dựng nhà, lợp mái, đốn củi, làm chuồng heo chuồng bò…Kể ra thì bà tôi là người hạnh phúc nhất!

Sau này khi lớn tuổi hơn, khoảng ngoài sáu mươi ông vẫn giữ thói quen đi bộ thể dục mỗi ngày, thỉnh thoảng còn đi bơi với hội người cao tuổi ở khu phố. Có lẽ do duy trì bền bỉ việc luyện tập thể dục mà cơ chế đào thải độc tố trong người ông luôn phát huy tác dụng. Vì có sức khỏe tốt và ông lức nào cũng vui vẻ, yêu đời. Tinh thần ông cũng minh mẫn hơn so với những người bạn cùng tuổi. Mỗi lần có tâm sự thì người đầu tiên tôi muốn chia sẻ là ông. Lần nào ông cũng cho tôi lời khuyên nhẹ nhàng mà sâu sắc, giúp tôi tự tin hơn hẳn. Ở ông tôi luôn thấy sự khoan dung, nhân ái. Không chỉ vì tôi là cháu cưng mà ông lúc nào cũng yêu thương mà với cả hàng xóm, thậm chí người lạ cũng vậy. Nếu có thể giúp đỡ được ai là ông giúp ngay, không mảy may đắn đo, cân nhắc. Ông thường bảo “Con người quý nhất là sức khỏe. Chỉ cần sống khỏe mạnh tự nhiên sẽ thấy yêu đời, yêu người, mong muốn người ta cũng được như mình”. Có lần ông bị ngã dẫn đến tai biến nhưng thoát được nguy hiểm và sống thêm cùng con cháu. Bác sĩ điều trị lúc đó giải thích nhờ tập luyện thường xuyên nên hệ hô hấp và tim mạch của ông hoạt động tốt, nhờ vậy ông mới vượt qua được. Cả nhà hạnh phúc đến rơm rớm nước mắt…

Bây giờ lớp trẻ chúng tôi hầu hết đều sống xa nhà. Trong một thành phố năng động và bận rộn như Sài Gòn, chị em tôi lắm lúc mải mê công việc mà quên cả chăm sóc bản thân. Để cơ thể và tinh thần có thể tái tạo được nguồn năng lượng giúp cân bằng cuộc sống, hãy dành thời gian cho việc luyện tập bạn nhé! Thiết nghĩ, điều mà ai ai cũng cần trước tiên sức khỏe, mà “Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị.” (A.W. Schaef)


*** Gợi ý bỏ túi cho bạn: Tại Skinna đang có chương trình mua mỹ phẩm được ưu đãi từ ngày 19/9 đến 30/9/2016

- Tặng voucher 7 ngày tập luyện trọn gói tại trung tâm Platinum Fitness & Kinesis cho tất cả khách hàng.

- Tặng voucher 1 tháng tập luyện trọn gói tại trung tâm Platinum Fitness & Kinesis cho khách hàng có hóa đơn mua hàng từ 1.500.000đ
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn