Chúng ta có chăm sóc bản thân đúng cách?

Chúng ta có chăm sóc bản thân đúng cách?

Ngày 26 tháng 9 năm 2016

Mình mới quay về từ lớp Health Coach của cô Việt Nhi tại Showroom của Skinna. Vừa bước chân vào cửa đã cảm nhận không khí tươi mát, dịu nhẹ bởi cách bài trí nhiều thảm xanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Vì tới khá sớm nên trong lúc chờ cô đến mình tranh thủ tám với mọi người ở đây. Công nhận tư vấn viên Skinna rất chi là dễ thương, tận tình. Các bạn chia sẻ, tư vấn phương pháp chăm sóc da rất kỹ càng, bên cạnhđó còn c ho thêm nhiều lời khuyên về cách ăn uống nhằm bảo vệ da từ bên trong nữa. Mình trao đổi với các bạn ấy khoảng hai mươi phút, trong khoảng thời gian đó đặc biệt không hề có những câu tư vấn kiểu như “Chị phải dùng cái này của bọn em mới mau có kết quả!” hay “ Chị tranh thủ mua sản phẩm đi, đợt này bọn em có nhiều khuyến mại lắm!”, bla bla…Cho nên mình cảm thấy vô cùng thoải mái, nhẹ nhàng. Đây là một nét văn hóa bán hàng mà theo mình nhiều nơi khác nên học hỏi.

Quay lại với lớp Health Coach lần này với chủ đề Dinh dưỡng Thanh lọc cơ thể (TLCT), lớp học diễn ra ấm cúng, thân thiện, nghiêng về một buổi chia sẻ hơn là một lớp học đơn thuần. Không biết các bạn khác sau khi học xong cảm thấy như thế nào chứ riêng mình thì cứ bị một câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu là “Mình có thật sự chăm sóc tốt cho bản thân không?” và hiển nhiên cũng có luôn câu trả lời “Có đấy, nhưng chưa đúng cách, phải sửa thôi!”. Ba giờ đồng hồ trao đổi và tiếp thu kiến thức cùng cô giáo và các bạn, đã giúp cho mình hiểu rõ cơ thể hơn, biết luôn mình nên làm gì để đối đãi tử tế với bản thân.

Có lẽ trong chúng ta ai cũng muốn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần lạc quan yêu đời. Và tạo hóa đã ban cho con người một cơ thể tự nhiên có sẵn cơ chế đào thải chất độc hoàn hảo nhưng do lối sống và chế độ dinh dưỡng khác nhau của mỗi người làm cho cơ chế này không còn hoàn hảo nữa. Mỗi người, hàng ngày, hàng giờ, thậm chí hàng tháng cơ thể không ngừng hấp thụ một khối lượng chất độc từ không khí như khói bụi, chất hóa học trong thực phẩm…gây nên hàng loạt các vấn đề về sức khỏe và tâm lý như Stress, thừa cân, tiểu đường, tim mạch…Do đó việc TLCT là vô cùng cần thiết.

TLCT là quá trình đào thải độc tố trong cơ thể, theo nghĩa rộng hơn thì TLCT cũng là một cách làm sạch lối sống của bản thân, để chúng ta cảm nhận cơ thể và cuộc sống sâu sắc hơn. Mỗi người có những đặc điểm về cơ thể khác nhau, công việc, chế độ dinh dướng cũng không ai giống ai nên phương pháp TLCT cũng khác nhau đối với từng người. Cho nên điều trước tiên khi bước vào quá trình này là bạn phải hiểu rõ bản thân mình như thế nào (bao gồm cả điều kiện kinh tế, môi trường sống và làm việc), cơ thể chúng ta đang cần cái gì và xác định luôn lý do và động lực thúc đẩy bạn thực hiện quá trình này. Nghe có vẻ to tát nhưng thực tế là làm như vậy bạn sẽ có quyết tâm cao hơn và kết quả cũng sẽ mỹ mãn hơn đấy.

Tiếp theo là xác định phương pháp TLCT và thời gian thực hiện. Như trên đã nói, cơ thể con người không ai giống ai nên hiển nhiên không thể có một công thức hay chế độ dinh dưỡng để TLCT giống nhau cho mọi người. Bạn không nên chỉ đọc thông tin tràn lan trên Internet rồi thực hiện hết, “đừng biến bản thân thành chuột bạch!”. Nếu phó mặc niềm tin vào những luồng thông tin thiếu kiểm chứng như vậy mà không biết rõ cơ thể mình có phù hợp hay không thì “tiền mất tật mang”. Khoa học và hợp lý nhất là bạn nên tìm đến sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ. Những vị này sẽ tư vấn và cung cấp phương pháp và chế độ dinh dưỡng TLCT tốt và phù hợp nhất cho riêng bạn. Chỉ cần thực hiện đúng sẽ mang lạ kết quả như ý. Cũng xin lưu ý thêm là bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn cũng không được bỏ qua việc tập luyện vận đông cho cơ thể. Mồ hôi toát ra trong quá trình vận động là cách hữu hiệu nhất đẩy những độc tố tích tụ trong người ra ngoài, làm sạch cơ thể, thoải mái tâm trí.

TLCT thành công có nghĩa là bạn đã biến “yêu thương” dành cho bản thân mình thành “hành động”. Một cơ thể được thanh lọc sẽ dễ dàng hấp thụ trọn vẹn những chất dinh dưỡng nuôi sống chúng ta. Không những cơ thể mà cả trí tuệ của ban cũng trở nên sáng suốt và tỉnh táo hơn. Để có thể sống khỏe hơn, nhẹ nhàng hơn, lành mạnh hơn để yêu đời, yêu người thì đừng chần chừ bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn