Tháng 10 và những khát khao cho riêng mình

Tháng 10 và những khát khao cho riêng mình

Ngày 01 tháng 10 năm 2016

Có lẽ đối với chúng ta “thời gian” về cơ bản là một khái niệm rất cụ thể được tính bằng giây, phút, ngày, tháng, năm…một khi đã trôi qua thì không bao giờ trở lại.

Nhưng mặt khác, đó cũng là điều khó định nghĩa nhất, đặc biệt là với phái Đẹp. Sở dĩ nói như vậy là vì từ ngày thơ, mỗi bé gái trong chúng ta luôn mong muốn mình lớn nhanh để được xúng xính váy xinh, điểm trang dạo phố như chị, như mẹ của mình.

Đến khi bước qua tuổi thanh xuân, chị em chúng mình lại muốn quay lại thời trẻ trung ấy, thậm chí còn muốn “đi tìm thời gian đã mất” bằng mong muốn trở về là bé gái vô lo ngày xưa. Vậy câu trả lời ở đâu? Phải chăng tất cả là vì khát khao được sống trọn vẹn với chính mình, bằng tất cả đam mê và tình yêu dành cho cuộc đời?

Đã sinh ra là phận nữ nhi, ắt hẳn ngay từ nhỏ chúng ta đều mơ hồ nhận ra tương lai của mình qua hình ảnh của chị, của mẹ, của bà. Đó là những con người giữ lửa trong gia đình, duy trì tình yêu thương qua từng thế hệ và sinh ra những người con cho xã hội. Vì sứ mệnh thiêng liêng ấy mà dường như phụ nữ ít dành thời gian chăm sóc cho bản thân hơn bất cứ ai. Hầu như tất cả mọi quyết định đều ít nhiều bị ảnh hưởng bởi người khác. Từ việc đi đâu, làm gì, ăn mặc ra sao, thậm chí đến màu son đôi khi còn phải cân nhắc để vừa lòng “ai kia”. Hy sinh cho người khác là một điều tốt đẹp. Nhưng đôi khi cũng cần dừng lại một chút để suy nghĩ, để thực hiện những việc có ích, nâng tầm bản thân thì sự hy sinh ấy càng thêm giá trị và được tôn vinh hơn trong mắt người khác. Không phải sao?

Tháng Mười đến trong những cơn mưa rào se lạnh, là mùa thu với sắc vàng ấm áp của hoa cúc, là khoảng thời gian “quyến rũ”, “ngọt ngào” để hẹn hò và đánh thức những lãng mạn trong lòng người. Tháng Mười nhắc nhở chúng ta rằng mỗi người phụ nữ là một bông hoa tô điểm cho bức tranh cuộc sống. Một bức tranh đẹp có thể thiếu đi những sắc màu sinh động? Vậy thì còn chờ gì mà không dành thời gian chăm sóc cho chính mình.

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách làm cho mình đẹp”. Và rõ ràng, khi người phụ nữ đẹp từ nhan sắc đến tâm hồn thì thế giới này trở nên đáng sống và nhiều cảm hứng biết bao! Thế giới xung quanh nàng lúc nào cũng rạng rỡ, tràn đầy năng lượng. Vẻ đẹp, chính là món quà vô giá mà Tạo hóa ban cho phái yếu…

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn