Da Người Việt Khác Biệt Ra Sao?

Da Người Việt Khác Biệt Ra Sao?

Ngày 04 tháng 10 năm 2016

DA NGƯỜI VIỆT KHÁC BIỆT RA SAO (PHẦN 1: KHÍ HẬU)

Yếu tố   
Đặc điểm chung                 
Da vùng nhiệt đới nóng ẩm Việt Nam Da vùng ôn đới 
Mùa đông

Khí hậu lạnh khiến da phản ứng như: khô, nẻ, bong tróc. 3 phản ứng này khác nhau trên từng loại da, da khoẻ hay yếu, nơi lạnh nhiều hay lạnh ít.

Vùng Bắc mùa lạnh, da không những chịu sự rét buốt, nhiệt độ tăng giảm bất thường mà còn chịu tác động của nắng gắt.

Da thiếu tổng hợp vitamin D tự nhiên từ nắng.

Mùa hè

Thời tiết nóng khiến da đổ mồ hôi và dễ bám bẩn hơn.

Thời tiết nóng khiến da đổ dầu và mồ hôi nhiều, độ ẩm cao dễ sinh sôi vi khuẩn, thêm vào đó, môi trường ô nhiễm khiến da dễ bị các vấn đề mụn, viêm, cần phải chăm sóc đúng và kỹ.

Dù thời tiết  nóng, nhưng độ ẩm không cao, ít ô nhiễm nên việc chăm sóc da dễ dàng.

Dưỡng ẩm

Da nào cũng cần dưỡng ẩm và khoá ẩm, giúp da mềm mại.

Khí hậu nhiệt đới đỏi hỏi các sản phẩm phải có cấu trúc mỏng, nhẹ, thông thoáng không gây cảm giác bí da, nặng nề ở mặt gây khó chịu, nhất là vào mùa hè. Các sản phẩm tập trung vào cấp nước nhiều hơn (tuy nhiên vẫn có các thành phần khoá ẩm để hạn chế việc mất nước. Ví dụ: trong Kem Lô Hội của Skinna vừa chưa tinh chất cấp nước hiệu quả, vừa có tính năng khoá ẩm tạo cảm giác nhẹ nhàng, mát lạnh khi thoa)

Khí hậu hanh khô khiến da dễ mất nước, do đó các sản phẩm tập trung hơn vào khoá ẩm. Sản phẩm có kết cấu dày, khoá ẩm tốt để giữ độ ẩm lại trên da, ngoài ra vậy giữ ẩm còn thêm nhiệm vụ bảo vệ da khỏi gió lạnh, nhiệt độ thấp.

 

Thêm vào đó, vấn nạn ô nhiễm môi trường đang cấp báo tại Việt Nam, mọi người không những đối diện với không khí mà còn là nguồn nước, thực phẩm… khiến da người Việt nhạy cảm hơn, dễ chịu tác động và trở nên khó khăn hơn trong việc bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Mỗi châu lục, quốc gia, thậm chí từng vùng trong một đất nước cũng có muôn hình vạn trạng thời tiết, đặc điểm sinh học khác nhau, những yếu tố này rất ảnh hưởng đến cách bạn lựa chọn sản phẩm và chăm sóc da. Đó là điều nhà điều chế của Skinna hiểu rất rõ đất nước và con người Việt Nam để tạo ra những sản phẩm phù hợp nhất. Việc bạn đến tư vấn da tại Skinna, các chuyên viên tư vấn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách chăm sóc da tốt nhất, tương ứng với cấu trúc da của bạn, chế độ sống và sinh hoạt, thời tiết khí hậu và giải đáp trăm mối lo chỉ có người Việt mới hiểu. Sản phẩm tốt là một khía cạnh, sử dụng đúng và phù hợp với da mỗi người mới là yếu tố quyết định để có làn da khoẻ đẹp nhất. Chúc các bạn luôn có làn da khoẻ!

mạnh, rạng ngời!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn