Nỗi Oan Của Cây Son Skinna

Nỗi Oan Của Cây Son Skinna

Ngày 03 tháng 11 năm 2016

Mấy hôm nay ngoài những feedback rất tốt về son, Skinna cũng nhận được không kém các câu hỏi tương tự nhau " son Skinna dùng tốt quá, giữ màu rất bền, vậy son Skinna có chì không chị ? ". Thậm chí có những bạn còn áp dụng theo cách xưa nay tuyên truyền ở Vn, đem vàng ra thử xem son có chì không?

Chắc chắn các bạn thử ra đều cho kết quả vàng chuyển thành đen. Vậy có phải son Skinna có chì?

Ở VN mình từ lâu đã lưu truyền một phương thức dùng Vàng (gold 24k) để thử mỹ phẩm có chì hay không. Đây là một phương thức thử hoàn toàn sai khoa học,vô căn cứ và không được bất cứ nước nào công nhân. Thử lượng chì trong sản phẩm là một quá trình thử nghiệm phức tạp, cần làm trong phòng thí nghiệm nghiêm ngặt chứ không đơn giản chỉ thử bằng vàng. Các vệt đen xuất hiện trong mỹ phẩm khi thử nghiệm mà được cho là có chì là do sự tương tác các thành phần với nhau. Nếu hên, sản phẩm không có thành phần tương tác với vàng sẽ cho ra màu trắng " trong sạch". Nếu xui có thành phần gặp tương tác với vàng sẽ cho 1 màu đen " tội lỗi ". Theo những gì Skinna được biết thử nghiệm này là một mẹo nhỏ của một nhà khoa học cổ đại xa xưa khi muốn thử nghiệm độ tinh khiết và độ tuổi của vàng bằng cách chà xát vàng lên một hòn đá có màu tối (thường là chứa chì ). Ngoài ra thử nghiệm này còn kiểm tra chất lượng của vàng. Tuy nhiên quá trình ngược lại là không đúng. Các bạn có thể làm một bài test nho nhỏ. Đem bất cứ kem chống nắng nào có thành phần Titanium Dioxide ( thành phần chống nắng) đem thử với nhẫn vàng sẽ đều cho một màu đen giống nhau. Vậy Titanium Dioxide là chì à?...tất nhiên là không rồi. Đó là thành phần sunscreen giúp chống lại tia UVA ,UVB cho da . Hiện nay với người tiêu dùng thì chưa có cách làm thử được sản phẩm có chì hay không, vì vậy cách duy nhất để an tâm là các bạn nên dùng sản phẩm có uy tín.

Trong son của Skinna ngoài các thành phần dưỡng như các loại dầu (carrier oil), butter thì còn có những thành phần khác giúp cấu tạo thành son, trong đó có 2 thành phần là titanium dioxide và zinc oxide. Hai thành phần này là loại khoáng chất được sử dụng từ hàng thế kỷ qua trong các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da như phấn mắt, phấn má hồng, phấn phủ, son, lotion ...và đặc biệt là hiện diện rất nhiều trong kem chống nắng của các hãng hàng đầu thế giới do đặc tính phản xạ tia UV. Khi dùng trong các sản phẩm make up, thành phần này giúp làm sáng và tăng cường độ rực rỡ của khoáng màu mineral khi pha trộn chung với nhau. Nhưng do phản ứng hoá học của nó khi tiếp xúc với vàng sẽ tạo ra lớp bột màu đen mà mọi người thường nghĩ đó là chì và vội kết luận ngay: sản phẩm này chứa chì, độc hại !!!

Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tìm đọc thêm các tài liệu bằng tiếng Anh (vui lòng đừng tham khảo tài liêu thử chì bằng vàng bằng tiếng Việt), như một link ví dụ dưới đây: http://www.jewelrygenius.com/tarnish.html

Phương pháp phản khoa học như vậy, xin đừng lan truyền nữa, tội cây son lắm ạ !!!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn