Phospholipid và vai trò lá chắn tuyệt vời trong dòng son Anti Aging Balm Lipstick.

Phospholipid và vai trò lá chắn tuyệt vời trong dòng son Anti Aging Balm Lipstick.

Ngày 22 tháng 11 năm 2017

Phospholipid - nguyên liệu thiên nhiên thay thế cho các loại polymer hoá học, tạo lớp màng bảo vệ môi và giúp môi khoá ẩm tránh tình trạng mất nước.

Phospholipid: Chiếm 75% thành phần lipid của màng tế bào. Các phân tử phospholidid với đặc điểm cấu trúc một đầu phân cực (đầu ưa nước do có chứa phosphat) và một đầu không phân cực (đầu kỵ nước do chứa 2 đuôi acid béo) tạo thành một lớp lipid kép với 2 đầu kỵ nước quay vào nhau tạo thành bộ khung của màng bào tương. Các phân tử phospholipid có thể di chuyển dễ dàng giữa 2 lớp và thay đổi chỗ cho nhau tạo nên tính linh hoạt cho lớp lipid kép. Màng này có khả năng tự hàn gắn khi bị thủng. Do cấu tạo một đầu ưa nước và một đầu kỵ nước giúp Phospholipid đóng vai trò quan trọng trong màng tế bào và đảm bảo tính thấm một chiều của tế bào.

Trong cơ thể, phospholipids giữ vị trí:

  • Tham gia vào cấu trúc của màng tế bào, đóng vai trò vận chuyển và hấp thụ lipid, một số vitamin tan trong chất béo, và tham gia vào quá trình biến dưỡng trung gian của cơ thể.
  • Đóng vai trò như một chất nhũ tương hoá.
  • Tham gia tích cực chuyển hoá mỡ, điều hoà chuyển hoá Cholesterol, ngăn ngừa tích luỹ Cholesterol và thúc đẩy quá trình đào thảo Cholesterol ra ngoài cơ thể.
  • Có khả năng hoạt hoá Enzyme.

Đặc biệt trong mỹ phẩm, Phospholipid được ứng dụng rất nhiều.

Phospholipids kết hợp với Collagen PrePeptides trong son Anti-Aging Lip Treatment: Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống dựa trên các phospholipids, cho phép hoạt chất tạo thành các phân tử nước thâm nhập trực tiếp vào lớp biểu bì với các thành phần collagen, acid hyaluronic, chondroitin sulfate. Sự kết hợp của các thành phần ma trận gặp đầu khan nước (ưa nước) của Phospholipid, giúp dưỡng chất thâm nhập vào tế bào, đem lại tác dụng hiệu quả hơn, cấu trúc da căng lên nhanh chóng, hình thành một nhóm dưỡng chất có khả năng tái tạo tại chỗ. Các sulfate chondroitin và hyaluronic acid kết hợp với Collagen PrePeptides kết thành một cấu trúc 3 chiều dẻo dai , giúp làm đầy các nếp nhăn trên môi .

Trong dòng son mới Anti Aging Balm Liptick, Phospholipid thay thế cho thành phần polymer (một chất giúp mướt môi và tạo thành lớp màng bám tốt cho sản phẩm trên da) để tạo thành lớp màng bảo vệ, hạn chế mất nước của da, giúp phục hồi khả năng đề kháng của da bị khô, cải thiện sự liên kết giữa các lớp cấu trúc da.

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn