Từ BB, CC Cho Đến XX Cream: Sản Phẩm Dưỡng Da hay Chiêu Trò Marketing?

Từ BB, CC Cho Đến XX Cream: Sản Phẩm Dưỡng Da hay Chiêu Trò Marketing?

Ngày 09 tháng 3 năm 2017

TỪ BB, CC CHO ĐẾN XX CREAM: SẢN PHẨM DƯỠNG DA HAY CHIÊU TRÒ MARKETING

Trong cơn sốt BB creme vẫn chưa lúc nào hạ nhiệt, thì từ giữa năm 2013 đến đầu năm 2015, các nhãn hàng danh tiếng vẫn liên tục tung thêm các sản phẩm XX cream mới. Tiêu biểu là CC cream (Color Correcting) với chức năng hiệu chỉnh màu. Theo sau có DD crème từ Julet mang tên Dynamic Do-All (Daily Defense). Hay mới nhất, Estee Lauder vừa đón đầu thị trường bằng EE creme (Even Effect) làm đều màu da, đốm nâu, dịu da nhạy cảm. Và có lẽ danh sách này sẽ còn dài đến bất tận…

Nhưng với từng đó cái tên, công dụng na ná nhau, thực sự những loại kem trên có tốt cho làn da bạn? Chúng có thể dưỡng da, vừa trang điểm, thay thế kem chống nắng, giúp cải thiện những khuyết điểm như mụn nhọt, không đều màu v.v…? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Trước hết, xét về mặt dưỡng ẩm, không thể phủ nhận các ông chủ lớn của các nhãn hàng quả thực có bổ sung những thành phần dưỡng trong sản phẩm của họ. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý hơn thì những thành phần này chỉ được dùng ở một mức độ hạn chế, chủ yếu khoảng dưới 1%. Với tỉ lệ phần trăm quá nhỏ như vậy, các hoạt chất sẽ không thể phát huy hết tác dụng và chỉ để dùng vào việc marketing là chính.

Thế độ chống nắng thì sao? XX cream có spf đến 50+ cơ mà, như vậy nghĩa là chúng phải chống nắng tuyệt vời? Ồ không bạn tôi ơi! Đừng bị lừa phỉnh bởi chỉ số chống nắng. Để biết một kem chống nắng có tốt không chúng ta phải dựa vào việc kem chống nắng đó có được pha chế tốt không? Các phân tử tạo màng lọc chống nắng có được dùng đủ phần trăm không? Có chống nắng được cả UVA và UVB không? Có bền vững với ánh sáng không và tỷ tỷ những thứ khác nữa cần suy xét khi nhắc đến kem chống nắng. Chỉ riêng một chức năng chống nắng thôi đã rắc rối như vậy thì khó mà tin được một loại XX cream nào đó có thể có đến N chức năng trong một bao gồm cả chống nắng.

Thông thường, các loại kem trên có thể cung cấp một khả năng chống nắng nhất định. Vấn đề ở chỗ để chúng có thể chống nắng đúng như được quảng cáo, bạn phải dùng một lớp thật dày và nhiều, đây là điều hoàn toàn bất khả thi khi trang điểm.

Thêm nữa là bạn phải ghi nhớ việc tẩy trang vào cuối ngày. Dù các hãng mỹ phẩm có quảng cáo thế nào thì BB, CC hay EE crème di chăng nữa cũng chỉ là một loại kem trang điểm chứ không phải dưỡng da, do đó, nếu thiếu bước tẩy trang, bạn sẽ dễ dàng đẩy da mình vào tình trạng bí tắc do bụi bẩn, dầu bám trên da, trộn lẫn với lớp kem trang điểm để cuối cùng sinh ra mụn.

Ngắn gọn, các loại kem BB hay CC về căn bản, chỉ là một loại kem trang điểm có bổ sung thành phần chống nắng và dưỡng nhẹ. Khi sử dụng các loại kem này, bạn vẫn cần làm sạch, dưỡng da và chống nắng riêng biệt để đảm bảo một làn da thực sự khỏe đẹp.


Exclusive to Skinna - Các trường hợp sử dụng nội dung bài viết xin vui lòng dẫn link nguồn!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn