Christie Hồ: Đem những gì tốt nhất đến khách hàng

Christie Hồ: Đem những gì tốt nhất đến khách hàng

Ngày 18 tháng 5 năm 2017

Giữa làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam vài năm qua, không khó để nhận ra rằng, mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên (được biết đến với tên gọi Organic), chiếm thị phần rất lớn trên thị trường. Ngày nay, người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy một sản phẩm Made in Việt Nam, dán nhãn organic. Nhưng, việc kết hợp mỹ phẩm nguồn gốc thiên nhiên kết hợp cùng các bài thuốc thảo dược Đông y là thành tựu độc đáo, chỉ có tại Skinna. Sau 5 năm phát triển, thương hiệu được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Người phụ nữ đứng sau thương hiệu ấy là Christie Hồ, bà mẹ 3 con từng làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu công thức chăm sóc da (Cosmetologist and Organic Skincare Formulation), với hơn 14 năm kinh nghiệm tại Mỹ.

Mỹ phẩm thiên nhiên kết hợp Đông y

Chị Christie Hồ bắt đầu công việc liên quan đến mỹ phẩm từ khi nào?

Năm 2001, tôi theo học ngành chăm sóc da tại Mỹ. Bản thân tôi lúc bấy giờ chưa có bất kỳ khái niệm gì về mỹ phẩm nguồn gốc tự nhiên. Mình chỉ tin dùng những hãng có tiếng trên thế giới.

Sau khi sinh em bé đầu tiên và trở về Việt Nam năm 2007, tôi được bà ngoại cho sử dụng các loại thảo dược Đông y chưng cất để chăm sóc da. Lúc đó tôi mới có những nhận thức ban sơ nhất về hiệu quả của thảo dược thiên nhiên với nhan sắc.
Khi quay trở lại Mỹ, tôi bắt đầu theo học về điều chế mỹ phẩm thiên nhiên. Nếu nói thời điểm bắt đầu thì không có, mà đó là một quá trình dài tiếp thu, học hỏi và thực hành. Năm 2013, thương hiệu mỹ phẩm Skinna ra đời.

Khó khăn đầu khi mới thành lập Skinna là gì?

Giai đoạn 2012 – 2013 là đỉnh điểm của trào lưu kem trộn làm trắng trên thị trường. Song song đó là tâm lý của người Việt chuộng hàng ngoại. Vậy một sản phẩm thương hiệu Việt, do người Việt sản xuất nhưng không đánh vào hiệu quả trắng cấp tốc sẽ đi về đâu? Gia đình phản đối kịch liệt, không ai hiểu tại sao tôi lại bỏ cơ sở kinh doanh tại Mỹ để quay về Việt Nam, bắt đầu một dự án mơ hồ. Song, tôi rất thích và quyết tâm làm thử. Tôi tự đặt cho mình kỳ hạn 5 năm. Nếu sau khoảng thời gian này mà không có bất kỳ một thành tựu hay tiến triển khả quan nào, tôi sẽ ngừng lại và từ bỏ.

Mỹ phẩm thiên nhiên của chị Christie Hồ sử dụng nguyên liệu từ đâu?

90% nguyên liệu của Skinna đều nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu. Tại Việt Nam lúc bấy giờ không có nguồn cung cấp nguyên liệu sạch, nguyên liệu hữu cơ chuyên về mỹ phẩm. Bản thân tôi đã đi tìm những mảnh đất ở vùng cao nguyên để có thể tự trồng nguyên liệu nhưng không khả thi. Mẫu đất không đạt chuẩn để trồng trọt theo chuẩn organic. Việc cải tạo đất sẽ tốn thời gian rất dài và tốn kém. 10% nguyên liệu còn lại tôi dùng thảo dược Đông y tại Việt Nam.

Mỹ phẩm thiên nhiên khác biệt gì so với mỹ phẩm khác?

Đầu tiên có thể kể đến là tính an toàn. Xu hướng thế giới đang quay ngược và tìm về yếu tố thiên nhiên. Vì sao? Bởi việc sử dụng quá nhiều hóa chất sẽ khiến con người gánh chịu tổn thương sức khỏe về lâu dài. Mỹ phẩm thiên nhiên hoàn toàn lành tính, mang đến sự an toàn khi sử dụng.
Kế đến là hiệu quả. Mỹ phẩm thiên nhiên tuy hiệu quả đến chậm nhưng ít mang theo nguy cơ về tác dụng phụ.

Chị Christie Hồ dựa vào yếu tố nào để phát triển sản phẩm?

Tôi nghiên cứu dựa trên làn da của người Việt. Làn da của người Việt rất khác so với các nước khác. Khác biệt về môi trường, khí hậu nên làn da người Việt cần những sản phẩm phù hợp.

“Tôi không có bí kíp kinh doanh gì, tôi chỉ tâm niệm rằng mình cứ làm những gì mình cảm thấy đúng và tốt cho khách hàng” – Christie Hồ

Khi ra mắt sản phẩm mới, làm sao để thuyết phục khách hàng tin và lựa chọn?

Tôi công khai tất cả nguyên liệu có trong sản phẩm, các giấy tờ chứng nhận độ an toàn theo chuẩn quốc tế. Vài tháng một lần, tôi tổ chức các buổi workshop. Khách hàng khi đến sẽ được tận mắt thấy và tận tay thử làm sản phẩm ngay tại chỗ để hiểu được quy trình làm ra sản phẩm đồng thời hiểu được giá trị của sản phẩm.

Bên cạnh đó, tôi xây dựng lòng tin của khách thông qua sự tư vấn nhiệt tình, phù hợp với từng loại da. Sau 5 năm, tôi vẫn đi theo chiều sâu thay vì chiều rộng. Tôi không chọn quảng cáo, marketing rầm rộ mà chọn hướng ổn định, để khách hàng tin vào giá trị thực sản phẩm mang lại.

Đối tượng khách hàng của chị là những ai? Có phải là những người có thu nhập cao vì mỹ phẩm thiên nhiên không hề rẻ?

Không hoàn toàn là những người có thu nhập cao, mà là những khách hàng có hiểu biết, hiểu được giá trị sản phẩm. Có những người thu nhập không cao nhưng vẫn tin dùng Skinna, cũng có những người thu nhập rất cao nhưng không lựa chọn mình. Khó mà nói được nhóm khách hàng của Skinna. Quan trọng là họ thấy hiệu quả và sẵn sàng bỏ tiền để mua.

Hiệu quả là giá trị đích thực

Sản phẩm Skinna chỉ dành riêng cho phụ nữ?

Bây giờ chỉ mới dành riêng cho phụ nữ nhưng định hướng trong tương lai sẽ là cho trẻ em. Đối tượng trẻ em rất nhạy cảm với hóa chất gây ra, do đó sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên là lựa chọn an toàn. Sau đó nữa sẽ là dòng sản phẩm dành cho nam vì nam giới ngày nay đã bắt đầu quan tâm nhiều đến vẻ ngoài.

Người Việt có khó tính trong việc chọn lựa mỹ phẩm?

Người Việt rất dễ dàng chấp nhận cái mới nên rất dễ tin vào những lung linh mà quảng cáo đem đến. Đây cũng là cái khó để khiến họ tin vào giá trị thật sự mà sản phẩm đem lại. Rất may là hiện tại, ngày càng nhiều bạn trẻ có hiểu biết và quan tâm đến thành phần sản phẩm. Họ hiểu làn da của mình và tìm kiếm những sản phẩm phù hợp.

Sau 5 năm, thị trường mỹ phẩm thiên nhiên đã cạnh tranh khốc liệt. Điều này có làm khó cho Skinna?

Cạnh tranh là điều tốt, giúp cho các hãng mỹ phẩm chú trọng vào chất lượng sản phẩm để khẳng định cũng như đứng vững trên thị trường. Nhiều khách hàng sau khi thử dùng các thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên khác và quay lại với Skinna vì họ thấy sự khác biệt về chất lượng.

Một lợi thế khác là tôi có nhiều năm học tập và làm việc trong ngành chăm sóc da. Chính vì thế, sản phẩm tôi làm ra đều đứng ở hai góc độ: người điều chế và người chăm sóc da. Tôi thấy rõ điều gì cần thiết để người Việt có được làn da đẹp. Tôi tư vấn kỹ để có giải pháp tối ưu cho những vấn đề về da của khách hàng.

Cuối cùng, sản phẩm của Skinna có nguồn gốc Đông y. Các hãng mỹ phẩm trên thế giới và cả Việt Nam ít kết hợp thảo dược Đông y vào mỹ phẩm. Tôi được gia đình cố vấn rất nhiều bài thuốc để đưa vào trong sản phẩm, đem lại tính độc đáo chỉ có ở Skinna.

Có bao giờ chị Christie Hồ thấy chán nản?

Đương nhiên là có. Đủ tất cả cảm xúc hỷ nộ ái ố từ khi khởi nghiệp với Skinna. Nhưng quả thật, nếu không có gia đình hỗ trợ, thì có lẽ tôi đã từ bỏ. Một điều khiến tôi có thêm tinh thần chính là những phản hồi tích cực của khách. 90% khách hàng của tôi đều quay trở lại và giới thiệu cho những người khác đến.

Mục tiêu phát triển tiếp theo của Skinna là gì?

Tôi không muốn Skinna chỉ dừng lại là một nơi bán mỹ phẩm, mà nó phải là một quy trình chăm sóc da khép kín. Xa hơn nữa, tôi hy vọng biến Skinna thành một trung tâm chăm sóc không chỉ về da mà còn là sức khỏe, làm đẹp với tiêu chí hướng về thiên nhiên.

Cảm ơn chị Christie Hồ và chúc Skinna sẽ gặt nhiều thành công hơn.

Thông tin thêm:
Mỹ phẩm Skinna của Christie Hồ cam kết 100% Green Surfactant gồm chất nhũ hóa, chất tạo bọt, chất làm sạch, chất hoà tan… có chứng nhận organic của EcoCert Châu Âu.
100% Green Preservative (chất bảo quản) có nguồn gốc từ thiên nhiên và được phép công bố No-Preservatives (Không chất bảo quản) trong sản phẩm. Dầu nền thiên nhiên, hoa khô và chất tạo gel thay thế silicone hoàn toàn thiên nhiên. Sản phẩm không dùng nguyên liệu hóa chất độc hại.

Website: www.theskinna.com

Bài: 
A.V

Báo Tiếp Thị Gia Đình

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn