“Hết lễ da hết đẹp” bạn phải làm sao

“Hết lễ da hết đẹp” bạn phải làm sao

Ngày 04 tháng 9 năm 2018

“Hết lễ da hết đẹp” bạn phải làm sao

Nếu da bạn vẫn chẳng phản ứng gì, chúc mừng bạn đã là cô nàng may mắn với làn da dễ tính. Còn nếu da bắt đầu biểu tình bằng những mảng da lần sần, mụn bắt đầu xuất hiện hoặc da ửng đỏ ngứa ngáy khó chịu., hãy điểm qua vài điểm sau để biết nguyên nhân tại sao:

-       Du lịch với nhiều hoạt động liên tục khiến chúng ta thường quên uống nước, điều này rất hại cho da.

-       Nhịp sinh học ăn ngủ bị đảo lộn, ăn nhiều đồ nóng, thức khuya ảnh hưởng đến nội tiết và cũng là nguyên nhân khiến da kém xinh.

-       Tiếp xúc thường xuyên với nắng, gió và môi trường bên ngoài nguyên ngày với làn da không bảo vệ đủ, không làm sạch nhiều bước kỹ như ở nhà là nguyên nhân gây mụn, mất nước.

-       Bỏ quên bước tẩy trang, làm sạch kỹ buổi tối trước khi đi ngủ là nguyên nhân gây mụn rất cao.

-       Sự thay đổi môi trường sống, nhiệt độ, nguồn nước đột ngột đôi khi làn da chưa kịp thích ứng.

Biện pháp khắc phục tức thời:

-       Với việc da bị kích ứng, mẩn đỏ: tối giản các bước dưỡng da để da thông thoáng, phục hồi dần. Nên rửa mặt với nước muối sinh lý, đắp các mặt nạ Yến Mạch làm dịu da (tham khảo bài viết tại đây). Nếu da ngứa và kích ứng nặng hơn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và xem xét đến yếu tố dị ứng đồ ăn nhé.

-       Với da lần sần: bạn nên thực hiện bước Spa gồm: tẩy tế bào chết, xông hơi, đắp mặt nạ thải độc ngay lập tức.

-       Tình trạng mụn: Nếu nguyên nhân mụn do ăn đồ nóng hoặc ít uống nước, bù đắp liền với vitamin trái cây rau củ, uống bù lại nước… nói chung điều chỉnh lại nhịp sinh hoạt ăn uống có lợi cho sức khoẻ, đồng thời dùng kem mụn bên cạnh bước Spa như đã nêu trên để thải độc cho da và làm sạch, hạn chế mụn xuất hiện thêm. Xem thêm cách trị mụn để khắc phục hậu quả ngay tại đây .

-       Các sản phẩm dưỡng phục hồi có tính năng: cấp nước sâu, làm dịu da giảm kích ứng, sửa chữa và phục hồi hư tổn tương tự như bộ Dưỡng Da Mùa Hè của Skinna.

Lời nhắn cho chuyến đi sau:

-       Luôn nhớ uống đủ nước.

-       Kem chống nắng không thể thiếu rồi, nên đem đầy đủ bộ chăm sóc da căn bản gồm: tẩy trang, sữa rửa mặt (hoặc dùng loại tẩy trang có thể dùng làm rửa mặt như Sữa Tẩy Trang để tránh lỉnh kỉnh), kem dưỡng ẩm vừa chứa thành phần cấp nước và giữ ẩm hiệu quả. Nếu bạn siêng hơn, thêm 1 loại kem có thành phần bảo vệ hoặc vitamin C để kết hợp với kem chống nắng.

-       Nếu da dễ lên mụn, thủ thêm 1 tuýp kem trị mụn là không thừa.

-       Trang điểm nhẹ nhàng, tập trung vào việc thông thoáng cho da.

-       Dù mệt mấy, nhớ làm sạch da kỹ với tẩy trang và sữa rửa mặt trước khi ngủ.

 Cùng Skinna dưỡng da đúng cách nào!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn