Cách Phân Biệt Toner Theo Tên Gọi

Cách Phân Biệt Toner Theo Tên Gọi

Ngày 09 tháng 3 năm 2017

CÁCH PHÂN BIỆT TONER THEO TÊN GỌI.

Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm có rất nhiều các sản phẩm giữ chức năng tương tự nhau, chỉ khác nhau tên gọi đã khiến không ít khách hàng có sự nhầm lẫn, hoang mang, thậm chí là nhiều lúc tự hỏi "mình có cần thêm sản phẩm đó hay không?". Skinna sẽ chia sẻ cách phân biệt toner theo tên gọi.
Sự khác nhau giữa: Hydrosol/Flower Water/Floral Water/Mist/Toner dạng gel/Toning Lotion/Toner/Skin Refiner/Skin Balancer/Skin Hydrator/Lotion/Softener?

Đặt biệt là toning lotion (toner dạng lotion) đã nhanh chóng trở thành một trào lưu ở Việt Nam như là một dạng sản phẩm ‘’cao cấp‘’ của toner và thậm chí được cho rằng tốt hơn toner, không có alcohol (cồn), giúp da thẩm thấu các chất dưỡng của các sản phẩm dùng kế tiếp tốt hơn...v.v…

*** Trong ngành điều chế mỹ phẩm, nguyên tắc để phân biệt các sản phẩm dựa vào cấu tạo, thành phần và cách làm ra chúng chứ không dựa vào tên gọi (điều mà các hãng mỹ phẩm có thể đặt vô vàn cái tên khác nhau cho cùng 1 dạng sản phẩm tương tự). Do đó đối với toner chỉ có 2 loại chính: toner dưỡng và toner đặc trị. Các dạng khác với tên gọi khác là đều là biến thể từ 2 dạng này như:

- Hydrosol/Flower Water/Floral Water/Mist: 4 sản phẩm này có thể nói là giống nhau, thuộc dòng toner dưỡng mang chức năng cung cấp nước, refresh cho da, làm mát da.
Đặc điểm chung: dạng nước, không chứa alcohol (cồn), thành phần chủ đạo là 1 hay nhiều loại hydrosol.

- Gel Toner/Skin Refiner/Skin Softener/Skin Balancer/Skin Hydrator: là tên gọi chung của 1 dạng toner dưỡng nhưng có kết cấu hơi khác.
Đặc điểm chung: ở dạng gel-nước (liquid - gel consistency), thường có giá thành cao hơn dạng hydrosol tạo cho người dùng cảm giác cao cấp hơn. Do đặc tính của thành phần và cấu tạo khác biệt, có thể có thêm các thành phần cao cấp như acid hyaluronic, collagen, các chiết xuất thảo dược mang tính active (như Vitamin C) v.v...nên toner dạng này cung cấp nhiều độ ẩm hơn, cấp nước mạnh hơn, thích hợp cho các bạn da khô đến rất khô da cằn cỗi, da lão hóa, da thiếu nước, da thường tiếp xúc mới môi trường máy điều hòa. Thẩm thấu nhanh, không nhờn rít, giúp da mềm mại ngay lập tức.

Với những bạn da nhờn, có thể có cảm giác hơn rít sau khi dùng toner dạng này nhưng sau 20-30’ cảm giác này sẽ biến mất.

** Lưu ý: Nếu toner ở dạng được miêu tả như trên nhưng trong thành phần có alcohol (cồn) thì được xem như toner dạng đặc trị (Skin tonic hoặc astringent)
Sản phẩm serum IH của Skinna là một dạng tương tự của loại này (có thể dùng thay toner sau bước sữa rửa mặt).

- Toner dạng lotion (Toning Toner): nói chính xác, đây không phải là toner đúng chuẩn mà là một dạng lai kết hợp giữa sản phẩm dưỡng da (Moisturizer) và toner. Có cấu tạo giống lotion dạng lỏng thêm vào các thành phần như dầu (carrier oil), các chiết xuất thảo dược, các chất hoạt động giúp cân bằng độ ẩm, độ PH, sạch da, dưỡng ẩm cao.
Sản phẩm này không tốt hơn các loại toner ở trên mà đơn giản nó chỉ thu gọn các bước dưỡng da của bạn. Khi bạn dùng toning lotion, bạn có thể không cần dùng đến bước kem dưỡng vì sản phẩm này đã kết hợp 2 trong 1.

Toner lotion có độ dưỡng ẩm cao hơn toner dạng gel. Làn da đặc trưng của người Việt thường là hỗn hợp/nhờn, cộng thêm với thời tiết nóng, ẩm của Việt Nam thì theo ý kiến riêng của Skinna, loại toning lotion này không thích hợp lắm cho làn da người Việt, dễ gây cảm giác nhờn, rít.

Toner lotion thích hợp cho những bạn chỉ muốn dưỡng ẩm da nhẹ nhàng, thích sự đơn giản, không cần dùng nhiều quá các sản phẩm chăm sóc da hoặc những bạn da khô cằn, mất cân bằng. Những bạn ở vùng lạnh, khô (như miền Bắc vào mùa đông, các nước có khí hậu ôn đới) cũng thích hợp với toner lotion.

Exclusive to Skinna - Các trường hợp sử dụng nội dung bài viết xin vui lòng dẫn link nguồn!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn