Dùng Toner Đúng Cách

Dùng Toner Đúng Cách

Ngày 09 tháng 3 năm 2017

DÙNG TONER ĐÚNG CÁCH.

Trên thị trường hiện nay có vô số loại toner được đặt bằng nhiều cái tên mỹ miều, nhưng nếu chia theo chức năng, thực tế chỉ có 2 loại: toner dưỡng và toner đặc trị.

1. Toner dưỡng (Skin Freshener): là loại toner dịu nhẹ nhất trong các loại toner, mang chức năng cung cấp nước, refresh cho da, làm mát da. Thành phần của nó không có alcohol, không có acid.
Vì vậy có thể dùng hydrsol của các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc chamomile, hoa oải hương (lavender), trà xanh (greentea) để làm toner dưỡng. Toner dưỡng có thể chỉ là 1 loại hydrosol, nhưng cũng có thể là kết hợp nhiều loại hydrosol, với aloe vera extract, với chiếc xuất thảo dược v.v... để tạo thành một loại toner dưỡng. Rose water và toner hoa hồng, toner trà xanh, toner hoa nhài thuộc dòng này. 
• Cách dùng: xịt thẳng lên mặt rồi dùng tay vỗ nhẹ đều khắp mặt cho toner thẩm thấu hết hoàn toàn. Toner dưỡng có thể được dùng như 1 loại xịt khoáng và dùng số lần không giới hạn trong ngày. Các bạn làm việc trong môi trường máy điều hòa, làm việc với máy tính nhiều nên dùng toner dạng dưỡng thường xuyên (2-3h 1 lần) giúp cung cấp đủ độ ẩm cho da, giúp cho da tươi tắn cả ngày. 

2. Toner đặc trị: chia ra 2 nhánh nhỏ.
*** Skin tonic: là loại toner có chứa 1 phần nhỏ alcohol (dưới 20%) có chức năng điều trị cho da như: thu nhỏ lỗ chân lông, kềm dầu, trị da không tươi, da thiếu nước, làm sạch da sau khi dùng tẩy trang , loại bỏ phần dầu thừa còn lại sau khi rửa mặt, có chức năng sát khuẩn nhẹ cho da mụn…v...v...
Thành phần gồm hydrosol, chiếc xuất thảo dược, witch hazel, có thể có alcohol và nếu có, đó là alcohol tự nhiên 100% được Skinna chiết xuất từ thảo dược với rượu làm từ lúa mạch (gọi là Tincture – chiết xuất thảo dược với rượu).
• Cách dùng: thấm toner với bông gòn rồi dùng bông gòn lau đều hết cả mặt. 

*** Astringent: đây là 1 loại mạnh nhất trong dòng toner, chứa 1 lượng alcohol cao (20-60%) kèm với các thành phần như giúp sát khuẩn mạnh, làm se lỗ chân lông (astringent), giảm nhờn cho da. Chúng thường được đặt dưới dạng toner dành cho da nhờn, da mụn. Loại này không cấp nước, không làm mát da và tạo độ ẩm cho da nên dùng thường xuyên có thể làm cho da trở nên khô và nhạy cảm hơn, dẫn đến tình trạng da mất cân bằng sẽ tự tiết dầu nhiều hơn gây phản tác dụng ban đầu của sản phẩm. Skinna không khuyến khích dùng loại này vì đặc tính chứa quá nhiều alcohol của sản phẩm, trừ khi các bạn thật sự có vấn đề về mụn nghiêm trọng. Tuy nhiên chỉ nên dùng trong thời gian ngắn nhất định và dùng kèm với loại toner dưỡng giúp cân bằng da.
• Cách dùng:thấm toner với bông gòn rồi dùng bông gòn lau đều hết cả mặt. 

Vậy cách dùng và lựa chọn loại toner nào phù hợp với từng loại da?

- Da hỗn hợp thiên khô:
Đặc điểm: nhờn vùng chữ T và khô ráp 2 bên má và các vùng khác .
=> Toner thích hợp: dùng xen kẽ trong ngày toner dưỡng và toner đặc trị dạng Skin Tonic.

- Da hỗn hợp thiên dầu/da dầu:
Đặc điểm: da dầu toàn mặt hoặc dầu vùng chữ T, các vùng da khác bình thường.
=> Toner thích hợp: toner đặc trị dạng Skin Tonic.

- Da khô/da lão hóa/da nhạy cảm:
Đặc điểm: da khô đến rất khô, thô ráp, sần, không còn vẻ săn chắc. Da kém tươi .
=> Toner thích hợp: Toner dưỡng .

- Da mụn:

* Da mụn + da khô & thiếu nước: kết hợp giữa toner đặc trị (Skin Tonic hay Astringent còn tùy vào da mụn nhiều hay ít) và toner dưỡng. Dùng xen kẽ.

* Da mụn + da dầu: dùng toner đặc trị dạng Astringent trong thời gian ngắn (có kèm toner dưỡng giúp cấp nước cho da). Sau khi da bớt mụn, giảm nhờn chuyển sang dạng toner đặc trị Tonic dùng thường xuyên.


Exclusive to Skinna - Các trường hợp sử dụng nội dung bài viết xin vui lòng dẫn link nguồn!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn