Dưỡng da mùa lạnh có gì khác biệt?

Dưỡng da mùa lạnh có gì khác biệt?

Ngày 13 tháng 11 năm 2017

Nhiệt độ thấp thường kèm với gió lạnh, lỗ chân lông tuy se lại nhưng lớp lipid bảo vệ dễ dàng bị không khí khô lạnh cuốn đi, khiến da mất đi khả năng phòng vệ, da sẽ mất nước và trở nên khô. Việc chênh lệch nhiệt độ khiến da phải điều chỉnh liên tục trong ngày, nếu da khoẻ bạn hoàn toàn lướt qua được, nhưng da đang có vấn đề, đặc biệt là các loại da khô hoặc nhạy cảm thì độ đàn hồi thích ứng của da yếu hơn hẳn da dầu hoặc hỗn hợp, sẽ chịu nhiều ảnh hưởng hơn.

Cấp nước dưỡng ẩm, cấp nước dưỡng ẩm, cấp nước dưỡng ẩm, ... thần chú không thể thiếu trong suốt thời gian này, ngoài ra, còn một số lưu ý bạn chớ bỏ lỡ đặt biệt đối với các bạn da khô hoặc thiên khô nhé.

Tip 1: Dù trời thường thiếu nắng, nhưng đừng quên UV có thể xuyên mây xuyên áo, nên vẫn cần duy trì bước chống nắng rất quan trọng.

Tip 2: Luôn lấy lại sự tươi trẻ cho da bằng việc tẩy tế bào chết hằng tuần. Lưu ý: do mùa này các bạn da khô hoặc nhạy cảm mong manh hơn, nên cần chọn phương pháp và sản phẩm tẩy tế bào chết dịu nhẹ, tránh gây tổn thưởng cho da. Sau khi loại bỏ xong tế bào chết, nên xịt khoáng và dưỡng da liền nhé.

Tip 3: Lotion Mask, mặt nạ ngủ và các loại mặt nạ chuyên dưỡng ẩm là người bạn đồng hành cực kỳ quan trọng đối với da khô vào thời điểm này, giúp cấp nước tức thời ngay khi nào tiếp xúc với không phí lạnh nhiều khiến da nứt nẻ, bong tróc. Ngoài ra, khi da đang tổn tương, lotion mask từ nước hoa chưng cất hoặc nước khoáng giàu dưỡng chất còn giúp làm dịu lại các tổn thương, giúp da giảm stress và mền mại trở lại.

Tip 4: Thêm các bước dưỡng da bằng dầu để khoá ẩm và bảo vệ da khỏi chênh lệch nhiệt độ, nắng và gió hanh khô. Đặc biệt, dầu còn ngăn ngừa sự thoát nước và làm dịu các tổn thương rất tốt, nên đây là sản phẩm vô cùng cấp thiết sử dụng trong mùa này. Thử bước tẩy trang bằng dầu hoặc bằng sáp thay cho bước rửa mặt, tất nhiên bạn có thể tẩy trang 2 lần để đảm bảo da sạch nhất, nhưng bạn sẽ cảm nhận lớp ẩm từ dầu và sáp này không gây mụn, ngược lại làn da sẽ mướt mát, ẩm mượt hơn rất nhiều. Sau bước này đừng quên lau lại với toner để đảm bảo da sạch và cân bằng.

Tip 5: Chăm sóc da mặt chớ quên đôi môi nhé, son dưỡng và mặt nạ ngủ cho môi sẽ rất tuyệt để bảo vệ bờ môi căng mọng tràn đầy gợi cảm. Và cũng đừng bỏ qua làn da cơ thể cũng cần dưỡng ẩm lắm đấy. Riêng với da khô, các mùa khác bạn có thể lười bỏ qua vài thứ, nhưng đây là thời điểm phải chăm chỉ hơn rồi, vì sau mùa đông này sẽ đến tết - thời điểm bạn phải toả sáng đấy.

Tip 5: Lạnh khiến chúng ta thường làm dụng nước nóng để tắm, rửa mặt nhưng nếu nước nhiệt độ cao sẽ rất hại cho da vì gây mất nước dẫn đến khô da, do vậy điều chỉnh nhiệt độ nước âm ấm (lukewarm water) và tắm hoặc rửa mặt vừa đủ trong thời gian ngắn.

Tip 6: Cuối mùa lạnh cũng hợp để bắt đầu liệu trình tái tạo da, giống như tinh thần lâu lâu cần xả để đón nhận những điều mới, thì da cũng cần làm mới để nhận được trọn vẹn dưỡng chất và khoe sắc rạng ngời hơn.

- Dung Lê

Hình tham khảo: internet

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn