Câu chuyện thành phần: hoa nhung tuyết – món quà chống lão hóa từ dãy núi Alps (Thuỵ Sĩ)

Câu chuyện thành phần: hoa nhung tuyết – món quà chống lão hóa từ dãy núi Alps (Thuỵ Sĩ)

Ngày 15 tháng 1 năm 2018

Hoa Nhung Tuyết (Edelweiss) được xem là biểu tượng của đất nước Thụy Sỹ (và còn của một số nước lân cận như Áo), được tôn vinh là Nữ Hoàng của các loài hoa. Không chỉ nổi tiếng bởi sự cao quý của nó, Hoa Nhung Tuyết còn được biết đến bởi công dụng chống lão hóa và chữa lành vết thương một cách kỳ diệu.

Bạn có thể tìm thấy hình Hoa Nhung Tuyết trên mái tóc của Hoàng Hậu Sissi (nước Áo), trên chiếc khăn quàng cổ của các cô gái, trên tà áo xanh lục truyền thống của đàn ông Áo và thậm chí được khắc trên cả đồng hai eurocent của Áo*. Trong truyền thuyết, Hoa Nhung Tuyết còn là biểu tượng của tình yêu. Tương truyền rằng, có một chàng trai đã vượt qua không biết bao nhiêu đồi núi cheo leo dưới thời tiết khắc nghiệt để gặp được nàng tiên đẹp như tranh vẽ. Họ đem lòng yêu nhau, nhưng không đến được với nhau. Một người chỉ sống được nơi khí hậu ấm áp dưới đồng bằng, một người chỉ sống được nơi giá lạnh trên núi cao. Họ chấp nhận phải xa cách nghìn trùng, nhưng từ đó chàng trai thề sẽ không cưới bất kỳ người con gái nào khác. Vì quá đau buồn, nàng tiên cứ khóc mãi không thôi. Mỗi giọt nước mắt nàng rơi xuống trên núi, nơi đó liền mọc lên một loài hoa trắng mịn như nhung, được gọi là Hoa Nhung Tuyết.

Ẩn sau vẻ ngoài nhỏ bé và mong manh (thân cây chỉ cao khoảng 30 cm, hoa dài từ 2.5 đến 10 cm), Hoa Nhung Tuyết có một sức sống dẻo dai và bền bỉ vô cùng. Hoa chỉ mọc trên những rặng núi cao từ 1.500 m đến 3.400 m của dãy Alps hùng vĩ, đối mặt với khí hậu khắc nghiệt (nơi vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất vẫn dưới 0 độ C). Dù ở sườn núi, ở các rặng đá vôi hay lọt thỏm giữa các khe đá, Hoa Nhung Tuyết vẫn vươn mình khoe sắc, đón nhận lấy những khoáng chất tuyệt vời từ gió, từ tuyết, từ nắng để nở ra những bông hoa trắng mịn như nhung. Chính nhờ được bao phủ bởi những sợi tơ mượt mà này, Hoa Nhung Tuyết có khả năng ngăn cản các tia UV từ nắng và sự giá rét từ tuyết. Đây là một loài hoa rất hiếm, chỉ nở từ Tháng Bảy đến Tháng Chín trên dãy Alps, nên còn được xem là biểu tượng của sự may mắn cho những ai vô tình gặp loài hoa này.

---

Lợi ích tuyệt vời của Hoa Nhung Tuyết cho làn da:

- Là loài hoa chống lão hóa tốt nhất hiện nay.
- Bảo vệ da khỏi các tia UV từ mặt trời
- Ngăn chặn các gốc tự do (thông thường các gốc tự do này dễ dàng kết hợp với các thành phần của da khiến da bị tàn phá nghiêm trọng).
- Kích thích quá trình tái tạo tự nhiên của da
- Chiết xuất từ Hoa Nhung Tuyết bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài.
- Gia tăng sự đàn hồi, tươi trẻ và độ ẩm cho da.
- Kháng viêm.

Ở Skinna, bạn có thể tìm thấy Hoa Nhung Tuyết trong các sản phẩm Anti Pollution để giải cứu làn da khỏi ô nhiễm.

(Nguồn hình: Internet)

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn