Dưỡng Da Khi Mang Thai: Những Điều Cần Lưu Ý

Dưỡng Da Khi Mang Thai: Những Điều Cần Lưu Ý

Ngày 09 tháng 3 năm 2017

DƯỠNG DA KHI MANG THAI: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Làm mẹ là một niềm vui to lớn với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng đây chính là thời kỳ đầy khó khăn mà mỗi người mẹ tương lai phải vượt qua. Thực tế, chúng ta biết rằng thức ăn được hấp thụ vào cơ thể có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Nhưng ngược lại, chúng ta thường không chắc chắn việc dưỡng da trong quá trình mang thai có an toàn cho thai nhi không?

Theo bác sĩ da liễu Sandra Marchese Johnson thì: “Bất kể thứ gì chúng ta ăn, sử dụng hay có tiếp xúc với cơ thể đểu có tác động không chỉ với thai phụ mà còn với thai nhi”

Giải thích cho vấn đề này nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng một số chất trong kem dưỡng có thể được hấp thụ vào máu. Do vậy, bạn cần phải tránh xa chúng trong quá trình chuẩn bị và mang thai, bao gồm: BHA nồng độ cao và Retinoids dạng uống.

Bên cạnh đó, việc thay đổi nội tiết khi mang thai thường dẫn đến tình trạng nám thai kỳ, khô da hoặc mụn mà các loại dưỡng da thông thường không thể giải quyết hoàn toàn. Kết quả là việc sử dụng kem dưỡng da đặc trị sẽ không thực sự phát huy được hiệu quả. Riêng về kem chống nắng, bạn hãy yên tâm sử dụng theo phương châm “More is Less”. Càng nhiều kem chống nắng càng giúp bạn bảo vệ làn da tốt hơn vì cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có báo báo khoa học nào về việc kem chống nắng gây hại cho thai nhi.

Bên cạnh kem chống nắng, sản phẩm làm sạch và dưỡng ẩm là hai thứ bạn không thể thiếu. Một sữa rửa mặt dịu nhẹ cùng một loại kem dưỡng hoặc dầu dưỡng tốt được sử dụng đều đặn hai ngày một lần sẽ giúp cân bằng độ ẩm da mặt, từ đó hạn chế một phần tình trạng da khô hay mụn.

Với cơ thể, không ghi ngờ gì khi rạn da là rắc rối lớn nhất chúng ta thường mắc phải do độ đàn hồi của da không thích ứng kịp với sự tăng trọng của cơ thể. Để hạn chế tình trang này, bạn có thể massage hàng ngày bằng Lotion chống rạn da hàng ngày từ những ngày đầu thai kỳ cho đến sau sinh. Nên nhớ, bạn phải massage đều đặn trước khi những vết rạn đầu tiên xuất hiện và không được lơ là vì phòng ngừa vết rạn sẽ dễ hơn rất nhiều so với việc điều trị để chúng biến mất.

Dưỡng da khi mang thai là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bạn cần chú ý tránh thuốc uống chứa form Vitamin A (retinoids), kem lột tẩy chứa BHA nồng độ cao. Nên sử dụng kem dưỡng ẩm, chống nắng và sữa rửa mặt dịu nhẹ hàng ngày. Đồng thời thường xuyên massage cơ thể bằng kem chống rạn da hoặc body lotion có độ ẩm cao để tăng độ đàn hồi cho da.

Exclusive to Skinna - Các trường hợp sử dụng nội dung bài viết xin vui lòng dẫn link nguồn!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn