Chuyện gì xảy ra khi dùng Retinol mà quên chống nắng?

Chuyện gì xảy ra khi dùng Retinol mà quên chống nắng?

Ngày 07 tháng 4 năm 2018

Retinol – một dẫn xuất của vitamin A với những công dụng thần kỳ giúp bạn lấy lại tuổi thanh xuân cho làn da thông qua việc làm giảm các nếp nhăn, giúp đều màu da, cải thiện kết cấu và giúp da sẵn chắc, se khít lỗ chân lông và kích thích sự sản sinh của collagen. Tuy nhiên, dùng Retinol có thể đem lại các hiệu quả tuyệt vời đòi hỏi bạn cần hiểu rõ cách chăm sóc da và các lưu ý, đặc biệt là vấn đề ánh nắng.
 
Retinol giúp cho da tái tạo, tế bào cũ kỹ sẽ được thay bằng các tế bào mới, lớp da mới hình thành rất nhạy cảm, đặc biệt với tia UVA/UVB của mặt trời. Trong thời gian sử dụng, nếu bạn thường xuyên phơi nắng trực tiếp sẽ khó tránh khỏi việc tổn thương, cháy nắng hoặc các tình trạng rối loạn sắc tốt da (đốm nâu, nám…) Do vậy, khi đã bắt đầu liệu trình làm đẹp cùng Retinol, hãy bảo vệ da khỏi ánh nắng nhờ kem chống nắng với chỉ số chống nắng cao (SPF 30 trở lên), tránh đi biển cũng như các hoạt động ngoài trời quá lâu và liên tục nhiều ngày.
 
Ngoài ra, retinol tiếp xúc với ánh ắng trực tiếp cũng khiến phân tử của chúng bị phá vỡ và hoạt động kém hiệu quả, do vậy thường sản phẩm chứa retinol luôn đựng trong các chai bơm kín khí hoặc các viên nén để đảm bảo hoạt chất được bảo vệ hoàn toàn, đồng thời được khuyến cáo sử dụng ban đêm.
 
Ngoài vấn đề kỵ nắng, retinol có thể gây khó chịu và làm khô da tuỳ vào cơ địa và tỷ lệ có trong sản phẩm. Do vậy, khi sử dụng bạn cần đảm bảo da khoẻ mạnh, hoặc nên bắt đầu liệu trình bằng việc làm quen với retinol qua việc sử dụng cách ngày, từ từ tăng mật độ sử dụng lên hằng ngày để tránh các kích ứng không đáng có. Đặc biệt, cân bằng với tình trạng khô da, retinol nên kết hợp với các sản phẩm cấp nước dưỡng ẩm bổ sung vào ban ngày, giúp da được làm dịu và phục hồi, nuôi dưỡng bảo vệ các tế bào mới hình thành.
 
Skinna chia sẻ thêm các lưu ý quan trọng ngoài vấn đề ánh nắng:
Không nên kết hợp các liệu trình đặc trị khác như trị mụn, tái tạo da bằng BHA/AHA, làm trắng, trị nám bằng các dẫn xuất khác. Đặc biệt khi da có tổn thương như nhạy cảm do kích ứng hay cháy nắng, viêm do mụn, tổn thương do các sản phẩm độc hại… bạn nên dưỡng cho da cân bằng và khoẻ mạnh lại, sau đó mới cân nhắc làm quen dần Retinol.
Nếu sử dụng retinol có nồng độ cao (trên 0.5%) bắt buộc phải có ý kiến của các bác sĩ hoặc các chuyên gia da liễu.
Retinol cũng không được sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
 
Ma lực và kết quả tuyệt vời của Retinol chỉ có khi bạn chăm sóc đúng cách, chúc bạn có được làn da trong trẻo khoẻ mạnh từ dẫn xuất vitamin A đầy ma lực này.
 
Nguồn hình: Internet)
 
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn