Những lưu ý khi chọn chất liệu tấm mặt nạ

Những lưu ý khi chọn chất liệu tấm mặt nạ

Ngày 17 tháng 2 năm 2019

Mặt nạ giấy ngày càng trở nên HOT hơn bao giờ hết, giữa muôn vàn mẫu mã đến chất lượng, bạn chọn dựa trên yếu tố nào?
 
Khó có thể khước từ những tấm mặt nạ có bao bì bắt mắt hay lời giới thiệu dưỡng chất thiên nhiên hấp dẫn, thế nhưng bạn nên chú ý thêm vào bảng thành phần mặt nạ, đặc biệt là chất liệu của tấm mặt nạ bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định rất lớn hiệu quả sử dụng, tại sao ư, hãy cùng Skinna khám phá bí mật này nhé!
 
Thông thường, một tấm mặt nạ có dung tích dưỡng chất khoảng 20-23g, khi chúng ta lấy tấm mặt nạ đắp xong vẫn thấy còn nhiều dung dịch sót lại, một cảm giác thật “hời” vì có thể bôi thêm được cho những vùng khác. Tuy nhiên, nếu dung dịch dư quá nhiều, đấy cũng là dấu hiệu tấm mặt nạ không có khả năng thấm hút dung dịch tối đa nên khi đắp lên mặt sẽ nhanh khô và da bạn không ngậm nước như giá trị bạn mong chờ. Do đó, chất liệu làm gia tăng khả năng giữ nước là rất quan trọng.
 
Một số chất liệu sử dụng sợi tổng hợp, hoặc có pha tổng hợp, điều này có thể gây bí da trong quá trình sử dụng nếu đắp quá lâu. Hãy tưởng tượng đơn giản, nếu bạn bọc da mặt bằng một tấm màng bọc thực phẩm trong khoảng thời gian 20-30 phút, da sẽ bức bí lắm phải không? Điều khác biệt ở mặt nạ, do chứa nhiều chất dưỡng ẩm và nước nên cảm giác bí da sẽ khó cảm nhận, nhưng nhìn chung da sẽ không thở được thì làm sao có hiệu quả nếu sử dụng lâu dài?!!
 
Một số loại mặt nạ sau thời gian đắp, bạn sẽ thấy da bị hằn, để lại dấu vết vân của mặt nạ. Điều này phản ánh bề mặt mặt nạ không đủ nhẵn phẳng, khiến diện tích tiếp xúc của mặt nạ không phủ hết trên bề mặt da. Nhân tố này không những giảm khả năng thấm hút dưỡng chất mà còn khiến cảm giác sau đắp không thoải mái.
 
Điều ít ai biết về một số loại mặt nạ rẻ tiền có thể chứa phẩm màu và chất bảo quản trong vật liệu sợi đan mặt nạ, có thể khiến da bị kích ứng và không tốt nếu sử dụng lâu dài.
Không thể phủ nhận hiệu quả và cảm giác tuyệt vời mà mặt nạ đem lại, nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ chất liệu tấm mặt nạ để đảm bảo da không chỉ ngậm dưỡng chất mà còn an toàn, an tâm sử dụng lâu dài!
 
Bộ Sheet Mask Collection của Skinna sử dụng tấm mặt nạ từ:
  • 100% sợi tơ gỗ tự nhiên, thân thiện môi trường cùng 100% chất liệu phân hủy sinh học với Baby Skin Revitalizing Mask
  • 100% sợi than tre hoạt tính với Whitening & Purifying Mask, an toàn và lành tính khi sử dụng
  • Sợi tơ gỗ tự nhiên dệt theo công nghệ Tencel chứa Collagen với Tightening & Lifting Mask, giúp nâng cao khả năng dưỡng ẩm kéo dài đến tận 24h
 
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn