Mạnh tay chi tiền và công sức chọn Sữa Rửa Mặt, tại sao không?

Mạnh tay chi tiền và công sức chọn Sữa Rửa Mặt, tại sao không?

Ngày 12 tháng 11 năm 2019

Mạnh tay chi tiền và công sức chọn sữa rửa mặt, tại sao không?


Bao lâu nay sữa rửa mặt luôn rất dễ tìm mua tại các kệ mỹ phẩm từ siêu thị, chợ đến tiệm tạp hoá lớn nhỏ vì đây là thứ không thế thiếu mà ai cũng làm quen từ sớm. Thế nhưng ít người biết rằng đây là bước vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc da, nếu chọn sai sữa rửa mặt vì nghĩ rằng sản phẩm chỉ có tác dụng làm sạch tức thì, bạn đang gây ra những tác hại khôn lường cho làn da của mình đó!
 
Ở Việt Nam, khí hậu quá nóng và bụi bẩn ô nhiễm vượt mức, chị em phụ nữ luôn bị ám ảnh da bẩn, da mụn, tâm lý lúc nào cũng muốn dùng sữa rửa mặt siêu bọt mang lại cảm giác sạch đến nỗi kin kít trên da. Nhưng đó là nguyên nhân da bạn sẽ dần khô đi sau một thời gian dài mà bạn khó nhận biết.
 
Mượn hình ảnh liên tưởng đến bột giặt. Bột giặt có thể khiến quần áo khô quéo, sợi vải tưa gãy dần. Làn da cũng vậy, tiếp xúc ngày qua ngày với các loại chất làm sạch hoá học mạnh khiến da mất nước, mất khả năng đề kháng, mất cân bằng pH và ảnh hưởng môi trường của lợi khuẩn. Nếu chỉ phụ thuộc vào Toner cân bằng sau đó, cũng như bạn thêm nước xả vải sau bước giặt chỉ khiến quá trình tác hại chậm lại, nhưng không ngăn được tuổi thọ vải bị rút ngắn.
 
Sữa rửa mặt luôn là bước đầu tiên của mọi quá trình chăm da, cho dù các bước dưỡng đầu tư mắc tiền, da vẫn hằng ngày chịu sự tác hại như vậy dẫn đến hiệu quả dưỡng da không phát huy hết tác dụng. Ngoài ra, cảm giác sạch kin kít chỉ là sạch của bề mặt, lỗ chân lông có tuyến bã nhờn vẫn tích tụ bụi bẩn, chưa kể tế bào chết sản sinh hằng ngày nên làm sạch đúng nghĩa cần kết hợp nhiều quy trình như tẩy trang, xông hơi, thải độc, tẩy tế bào chết chứ không phải cứ sạch kin kít là được.
 
Vậy những vấn đề trong sữa rửa mặt bạn nên lo lắng phải là:
  • Sản phẩm đã đủ làm sạch khói bụi ô nhiễm hằng ngày?
  • Làn da đã được bảo vệ đủ?
  • Làm sạch để da không bị mụn cám hay mụn đầu đen nhưng vẫn dịu nhẹ với da?
  • Da sạch nhưng không mất độ ẩm tự nhiên, mất cân bằng pH.
  • Không sạch đến mức da cảm giác căng cứng mỗi khi rửa mặt xong.
  • Rửa mặt dành cho da nhạy cảm không lo kích ứng?
 
Sữa rửa mặt không chỉ sạch, phải giúp da khoẻ hơn đẹp hơn phải không nào? Thế thì hãy cùng Skinna điểm qua cách chọn sữa rửa mặt nhé.
 
Cần xác định loại da
Skinna đã từng đề cập về cách phân loại da. Da được chia thành các nhóm: da khô, da dầu, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm. Trong đó, da còn có các tình trạng như khô thiếu nước, nhạy cảm dễ kích ứng, hoặc da đang mụn, đang trong quá trình điều trị như tái tạo (peeling), laser... như vậy, ứng với mỗi loại da đang gặp các tình trạng nào, bạn sẽ chọn đúng loại sữa rửa mặt đáp ứng nhu cầu hiện tại
 
DA THƯỜNG
Bạn quá may mắn rồi, việc chọn sữa rửa mặt chỉ cần an toàn và dùng được cho mọi loại da, bạn không cần quá kén chọn. Hãy lưu ý những chất nên hạn chế trong sữa rửa mặt như:
-Chất hoạt động bề mặt: Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Sodium Laureth Sulfate (SLES) khiến da bạn mất độ ẩm tự nhiên, có thể gây kích ứng và phá huỷ lớp màng bảo vệ tự nhiên của da.
-Dầu tổng hợp từ dầu mỏ như: Propylene Glycol, Parraffin, Mineral Oil, Butylene Glycol, Isopropyl Alcohol and Petrolatum: gây nhờn rít, bí da
-Cồn (Acohols): khiến da kích ứng, khô và gây hại lớp bảo vệ tự nhiên.
-Chất bảo quản Paraben có nguy cơ gây ưng thư và bị các nước cấm sử dụng.
-Nước hoa (Fragrance): hương liệu sử dụng nhiều tạo mùi thơm nồng lại khiến da khô, kích ứng.

 
DA KHÔ
Da bạn dễ mất nước và độ ẩm, nếu chọn loại sữa rửa mặt nhiều bọt hoặc độ pH cao làm sạch sâu sẽ khiến da căng cứng, thậm chí châm chích và đẩy nhanh quá trình lão hoá. Da khô rất dễ chuyển sang nhạy cảm nếu bước làm sạch khiến da mất cân bằng và mất lớp màng bảo vệ.
Loại da này cần chọn dòng sữa rửa mặt không có nhiều chất tạo bọt, không SLS, SLES... (các chất hoạt động bề mặt tổng hợp mạnh). pH tốt nhất là 5.5, các dòng chứa dầu tự nhiên (như Jojoba, Safflower, Grapeseed,...) giúp làm mềm da và giữ được độ ẩm sau sử dụng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng phương pháp “Double Cleansing” để kết hợp sữa rửa mặt với dầu tẩy trang. Thậm chí, trong mùa đông hoặc nơi không khí lạnh khô, bạn có thể dùng dầu hay sáp tẩy trang để tẩy trang 2 lần thay thế sữa rửa mặt.
Với da khô, lựa chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ rất rất quan trọng, nếu không da mất nước mất ẩm sẽ khiến nếp nhăn hiện rõ và các bước dưỡng sau đó của bạn không đủ bù lại được lượng thiếu hụt do bước làm sạch gây ra.

 
DA DẦU
Dầu nhờn khiến bạn chán ghét nên bạn luôn cố gắng làm sạch chúng hết mức là mục tiêu hàng đầu phải không nào? Thế nhưng với da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu, bạn phải nhớ da đổ dầu đến từ việc da thiếu nước hoặc đang mất cân bằng, việc cố sức làm sạch sâu, lại khiến da thêm mất nước thiếu ẩm, da lại đổ dầu rất nhanh sau khi làm sạch.
 
Sữa rửa mặt bạn có thể chọn loại làm sạch sâu có chứa đất sét hoặc than hoạt tính, có bọt cũng sẽ đem lại cảm giác tốt, tuy nhiên vẫn nên loại trừ dòng làm sạch có SLS, SLES. pH của sản phẩm có thể từ 5.5 – 6, tuy nhiên nếu cao hơn 5.5 bạn cần dùng toner để cân bằng da sau đó. Bước Double Cleansing kết hợp dầu tẩy trang cần thiết vô cùng, vì chỉ có dầu mới hoà tan dầu tốt. Dầu tẩy trang sẽ loại bỏ được dầu thừa dính bụi bẩn tận sâu lỗ chân lông và sữa rửa mặt sẽ làm sạch lại toàn bộ nên bạn không cần lo lắng mụn hay dầu còn sót lại có thể làm da bị bí.
 
Sữa rửa mặt nên chứa thành phần kiềm dầu hoặc bước toner nên bổ sung tính năng này, kết hợp sử dụng thêm tinh chất cấp nước nếu da đổ dầu quá nhiều để cấp nước cân bằng cho da.
 
Da dầu dễ mụn cũng có thể bổ sung các chiết xuất diệt khuẩn ngừa mụn thảo dược như Tràm Trà, Lá Sen, Vỏ Liễu, Lá Hemp, Cây Phỉ,.....đến các hoạt chất acid như AHA (loại bỏ tế bào chết, ngừa và trị mụn ẩn), BHA (làm sạch tuyến bã nhờn, đẩy mụn ẩn)...

 
DA HỖN HỢP
Với da hỗn hợp, bước làm sạch cần kết hợp cân bằng với bước dưỡng để giải quyết tình trạng da, vì nếu làm sạch quá vùng da khô sẽ quá khô, mà làm sạch dịu nhẹ quá vùng da dầu lại không đủ sạch.
Đây là loại da khó xác định nhất, tuy nhiên chúng sẽ dựa vào tình trạng thiên khô hay thiên dầu để áp dụng tương tự như da khô hay da dầu. Các vùng khác bạn cân bằng lại, khô thì cần toner thêm, vùng dầu có thể dùng serum điều tiết bã nhờn riêng để hạn chế tuyến bã nhờn hoạt động mạnh.


DA NHẠY CẢM
Bạn luôn chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ, thậm chí một số loại da không sử dụng được chất làm sạch, do vậy bạn hãy đọc kỹ thành phần để loại bỏ các chất cấm, chọn dòng dành riêng cho da nhạy cảm thường có tính năng giống sữa rửa mặt dành cho da khô nhưng bổ sung thêm các chất làm dịu da chống kích ứng. Tốt nhất bạn nên dùng thử sữa rửa mặt trên vùng da nhỏ để kiểm tra phản ứng của da, khi đã hợp bạn nên duy trì sử dụng và không nên đổi quá nhiều sản phẩm.
Các thành phần làm dịu da: Trà Xanh, Lô Hội, Cam Thảo, Hoa Cúc, Allatoin,...
Nếu da bạn đang điều trị tái tạo hoặc laser, bạn có thể chọn sữa rửa mặt cùng loại với da nhạy cảm để phục hồi làn da, ngăn ngừa kích ứng  do da trong quá trình điều trị vẫn còn yếu.

 
Skinna chúc bạn có thể chọn được tuýp sữa rửa mặt như ý để mỗi sáng và tối bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và dầu thừa, đem lại cảm giác tươi mát thoáng sạch, hơn nữa còn bảo vệ da khỏi ô nhiễm đáng báo động tại Việt Nam và loại bỏ những nguy cơ gây hại lâu dài.

------------------------------
Các sản phẩm đều sử dụng chất làm sạch dịu nhẹ đạt chứng nhận hữu cơ Eco Cert theo tiêu chuẩn Châu Âu, sử dụng Essential Oil để tạo hương tự nhiên an toàn, chất bảo quản an toàn, đồng thời chứa rất nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng và bảo vệ lớp màng tự nhiên cho da, độ pH 5-5.5 thân thiện với da, cùng nhiều chức năng nổi trội, hãy tham khảo chi tiết tại:
 
 Các trường hợp sử dụng nội dung và hình ảnh bài viết, vui lòng để link nguồn!
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn