Các câu hỏi thường gặp về Kem tẩy tế bào chết

Các câu hỏi thường gặp về Kem tẩy tế bào chết

Ngày 04 tháng 7 năm 2019

  1. Làm thế nào để phân biệt tẩy tế bào chết hóa học và tẩy tế bào chết vật lý?

Nếu nàng vẫn còn đang băn khoăn về tẩy tế bào chết hóa học và tẩy tế bào chết vật lý khác nhau như thế nào thì hãy để Skinna kể cho nàng một chút về hai dạng này nhé:

- Tẩy tế bào chết hóa học là phương pháp sử dụng các chất giúp tái tạo da như axit hydroxy (AHA, BHA), Retinol (Vitamin A). Trong đó, các hoạt chất hóa học này có khả năng làm lỏng liên kết các tế bào lớp sừng bên ngoài lẫn bên trong của da, giúp loại bỏ tế bào cũ xỉn màu một cách hiệu quả, trả lại một làn da sáng và đẹp hơn. các thành phần AHA hoặc BHA trong mỹ phẩm tẩy da chết hóa học sẽ hoạt động bằng cách tự đào thải chất bẩn và các tế bào chết ra khỏi da hay tận sâu trong lỗ chân lông. 

*Lưu ý: Tẩy da chết hóa học có tính acid sẽ làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Vì vậy nàng BẮT BUỘC phải dùng kem chống nắng có SPF 30 trở lên hàng ngày để bảo vệ làn da trước sự tác động của các tia UV độc hại, còn bước tẩy da chết nên dùng vào buổi tối và dùng sau bước tẩy trang, sữa rửa mặt.

- Tẩy tế bào chết vật lý: là phương pháp tẩy da chết thông dụng nhờ các hạt vật lý “mịn” có nguồn gốc từ thiên nhiên như bột yến mạch, cám gạo, bột tre...kết hợp với cơ chế xoa nhẹ các hạt nhỏ này trên mặt, giúp loại bỏ các lớp da chết trên bề mặt da. Tuy nhiên, với phương pháp này nàng không nên massage mạnh tay nếu không muốn làn da rất dễ bị mài mòn. Ngoài hạt ra, những động tác chà sát khác như dùng tay, dùng máy, khăn mặt, gel lột cũng được coi là tẩy tế bào chết vật lý.

*Lưu ý: Chỉ nên áp dụng phương pháp này từ 1-2 lần/ tuần nhằm tránh gây tổn thương da. Vì hình thức này thường chỉ tác động lên bề mặt da và có khả năng gây ra những vết xước trên khuôn mặt.

      2.  Khi dùngKem tẩy tế bào chết Mật Ong Dâu Rừng Lên Men thì massage nhiều có được không?

Skinna có một vài lời khuyên dành cho nàng:

- 1 đến 3 phút là thời gian massage lý tưởng nhất cùng với Kem tẩy Tế Bào Chết, tuy nhiên nàng cần cho lượng kem trên da khoảng 1-2 phút trước đó để làm mềm rồi tiếp tục massage. 

- Nếu massage quá thời gian 3-5 phút cũng không vấn đề nhưng yêu cầu massage nhẹ nhàng để tránh da bị tổn thương do tác động mạnh từ lực tay

      3.   Kem tẩy tế bào chết có Vitamin C thì có làm sáng da không?

Câu trả lời là CÓ nàng nhé. Chính bản thân Kem tẩy TBC cũng có chứa Vitamin C. Nếu nàng tẩy tế bào chết điều độ 2 tuần/ lần sẽ tạo điều kiện đưa dưỡng chất này vào sâu trong da và giúp da sáng hơn đấy. 

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn