6 thành phần cần lưu ý khi chọn Dầu Gội, Dầu Xả

6 thành phần cần lưu ý khi chọn Dầu Gội, Dầu Xả

Ngày 03 tháng 8 năm 2019

6 THÀNH PHẦN CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN DẦU GỘI, DẦU XẢ

Có một sự thật phải chấp nhận rằng chúng ta đang dần bỏ qua việc đọc thành phần trước khi lựa chọn mỹ phẩm, đặc biệt là sản phẩm chăm sóc tóc. Điều này dẫn đến hệ quả tất yếu là vô tình đưa các chất độc hại vào cơ thể. Để tự bảo vệ mình, trước hết bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông thái và trang bị cho mình những hiểu biết nhất định.

Dưới đây là 6 thành phần có thể gây hại mà bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn dầu gội, dầu xả:

1.Sodium Lauryl Sulfate (SLS) /Sodium Laureth Sulfate (SLES)
Đây là một loại chất tẩy rửa và tạo bọt được tìm thấy trong hơn 90% sản phẩm làm sạch.
Tác hại: Vì tính tẩy rửa mạnh nên nó cũng dễ dàng loại bỏ đi các loại dầu tự nhiên bảo vệ da đầu. Hệ quả mang lại là da đầu dễ bị kích ứng, trở nên nhạy cảm, các sợi tóc trở nên xơ cứng và dễ bị khô.

2.Fragrance (Hương liệu tổng hợp)
Đây là một thành phần gần như không thể thiếu trong các sản phẩm làm đẹp. Công dụng lớn nhất là mang lại hương thơm cho người sử dụng.
Tác hại: Hương liệu tổng hợp gây ảnh hưởng xấu tới những người có bệnh về đường hô hấp và làn da nhạy cảm. Đặc biệt, một vài nghiên cứu đã chỉ ra các thành phần hương thơm có thể làm trầm trọng thêm về bệnh hen suyễn.

3.Parabens
Đây là một chất bảo quản từng được sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm, tuy nhiên hiện nay đã bị cấm.
Tác hại: Tương tự với nội tiết tố nữ estrogen, chất này gây ra tình trạng rối loạn nội tiết, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và sự phát triển của thai nhi.

Tại Việt Nam, đã có 5 loại paraben đã bị Cục Quản Lý Dược Việt Nam đưa vào danh sách cấm: Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben.

4.Triclosan
Đây là chất kháng khuẩn có công thức giống với chất độc màu da cam. Chất này được sử dụng với mục đích diệt khuẩn và khử mùi.
Tác hại: Triclosan có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết, gây hại đến gan, thận, tim, phổi, gây vô sinh và ung thư. Đặc biệt, sau khi ngấm qua da, chất này có thể tự tích lũy trong các tế bào mỡ, khiến cho việc loại bỏ nó trở nên khó khăn.

5.Polysorbates
Đây là chất được sử dụng để hòa tan hương thơm hay các các chất phụ gia khác trong mỹ phẩm.
Tác hai: Chất này rất dễ bám lại trên da đầu, làm phá vỡ độ pH tự nhiên, khiến da đầu trở nên dễ bị kích ứng và nhạy cảm

6.Phenoxyethanol
Đây là một chất bảo quản khác được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc.
Tác hại: Đây là chất gây kích ứng da, mắt và phổi. Tổ chức FDA thậm chí còn đưa ra cảnh báo rằng Phenoxyethanol có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, nôn mửa và viêm da.

Có thể bạn chưa biết, khoảng 60% các chất trên sau khi sử dụng sẽ ngấm vào da và gây nguy hại đến sức khỏe. Nhìn thấy được những điểm đáng lo ngại đó, bộ đôi Dầu gội và Dầu xả Thảo Dược của Skinna đã được sản xuất với các thành phần có chứng nhận Organic của EcoCert Châu Âu. Các chất tạo gel và bảo quản cũng được Skinna sử dụng các sản phẩm thay thế có nguồn gốc từ thiên nhiên. Skinna hy vọng với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đảm bảo chất lượng của mình có thể đưa đến tay các bạn một sản phẩm an toàn nhất có thể.

Các bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin cụ thể hơn tại website:https://theskinna.com, đặc biệt thông tin về sản phẩm Dầu Gội Thảo Dược tại đây: http://tiny.cc/daugoiTD và Dầu Xả Thảo Dược tại http://tiny.cc/dauxaTD 

Nguồn: http://tiny.cc/m8uoaz, http://tiny.cc/38uoaz
 
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn