Chuyện kể thành phần: CAM THẢO - 4 lợi ích tuyệt vời để làn da không tuổi mịn màng

Chuyện kể thành phần: CAM THẢO - 4 lợi ích tuyệt vời để làn da không tuổi mịn màng

Ngày 06 tháng 8 năm 2019

Cam thảo là một vị thuốc thông dụng trong cả Đông và Tây y. Ngoài ra, cam thảo còn có rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên khác trong việc làm đẹp. Hãy cùng Skinna khám phá thêm 4 lợi ích tuyệt vời của cam thảo cho làn da nhé.

1. LÀM DỊU VÀ DƯỠNG ẨM CHO DA
Rễ cam thảo chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể vô hiệu hóa các gốc tự do khỏi các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, góp phần làm dịu da do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay bức xạ tia cực tím. Ngoài ra, licochalcone có trong cam thảo có thể kiểm soát hàm lượng dầu, giúp da dưỡng ẩm và mềm mượt hơn. 

2. LÀM MỜ CÁC VẾT THÂM
Glabridin, một hoạt chất trong rễ cây cam thảo có tác dụng chống viêm và ức chế tyrosinase (một loại enzyme chịu trách nhiệm tạo sắc tố). Ngoài ra, cam thảo có chứa Liquiritin giúp phân tán, loại bỏ melanin và sắc tố trên da. Do đó, chiết xuất rễ cây cam thảo thường được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da để làm giảm các vết thâm sau khi nổi mụn hoặc cháy nắng. Theo một nghiên cứu tại Ai Cập, việc sử dụng kem chăm sóc da có chứa cam thảo còn có thể vừa an toàn, vừa hiệu quả trong việc điều trị nám.

3. BẢO VỆ DA DƯỚI NẮNG MẶT TRỜI
Các sản phẩm chăm sóc da có chứa chiết xuất cam thảo có khả năng làm giảm bớt sự khó chịu và viêm liên quan đến cháy nắng.
Nghiên cứu cơ bản mới cho thấy licochalcone A, phân tử có trong rễ cây cam thảo, có thể ức chế cyclooxygenase (COX2) và prostaglandin E2 (PGE2) sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (COX2 và PGE2 đều là các enzym gây viêm có vai trò kích hoạt phản ứng viêm và tạo cảm giác đau đớn khi bị cháy nắng).

Do đó, khi trộn cam thảo với các loại thực vật và thảo dược chống viêm tự nhiên khác có thể giúp giảm đau đáng kể khi bị cháy nắng và giúp duy trì cả hàm lượng dưỡng ẩm cho da.

4. LIỀU THUỐC TỰ NHIÊN CHO CÁC BỆNH RỐI LOẠN VỀ DA
Glycyrrhizin, một chất trong rễ cây cam thảo, có hoạt tính chống viêm mạnh tương tự như cortisol and steroids (Steroids là thuốc thường được sử dụng trong điều trị các bệnh da liễu viêm, chẳng hạn như bệnh chàm và bệnh vẩy nến).

Trong nhiều thế kỷ, rễ cây cam thảo đã được sử dụng để điều trị một loạt các tình trạng viêm da, như bệnh chàm, bệnh vẩy nến, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã, bệnh vẩy nến và các tình trạng khác đặc trưng bởi viêm và ngứa.

Sắp tới, Skinna sẽ dành tặng mặt nạ tươi Cam Thảo và Rau má giúp các bạn tỏa sáng hơn với làn da của mình. Đăng ký ngay tại đây để nhận mask và nhiều ưu đãi khác bạn nhé: http://tiny.cc/RYS100819 

Nguồn: http://tiny.cc/o0jtaz
 
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn