Serum và Kem Dưỡng Ẩm

Serum và Kem Dưỡng Ẩm

Ngày 09 tháng 3 năm 2017

SERUM VÀ KEM DƯỠNG ẨM

Trong thời gian qua, Skinna thường nhận được câu hỏi của các bạn về serum: Bản chất của serum là gì? Có khác kem dưỡng ẩm không? Dùng serum rồi có cần dùng kem dưỡng? Vậy hôm nay, Skinna sẽ tổng hợp và phân tích cả những thắc mắc về serum và kem dưỡng để chúng ta cùng có một cái nhìn toàn diện hơn nhé.

SERUM KHÁC KEM DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO?

Mỏng hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng thấm vào da nhanh hơn dưỡng chính là đặc điểm của serum. Lời giải thích cho sự khác biệt này nằm ở thành phần của serum và kem dưỡng. Serum chủ yếu dùng chất nền là nước (water base) có khả năng cô đọng những hoạt chất (active ingredients) ở nồng độ cao và giúp chúng thẩm thấu sâu vào da. Từ đó, serum giúp ta giải quyết những vấn đề chuyên biệt của làn da như thâm, nám, mụn, sẹo.

Ngược lại với serum, kem dưỡng thường chứa các hoạt chất giữ ẩm và một số loại dầu để tạo lớp màng ẩm bảo vệ da, ngăn ngừa quá trình mất nước bề mặt. Do đó, nồng độ các hoạt chất của kem dưỡng thường đa dạng, tuy nhiên lại ở nồng độ thấp hơn serum.

Và bởi vì hoạt chất trong serum thường đắt hơn nhiều lần so với chất giữ ẩm trong kem dưỡng, không mấy ngạc nhiên khi serum có giá cả cao hơn nhiều. Nhưng nếu sử dụng đúng cách, một chai serum có thể dùng được từ 1,5 – 3 tháng vì bạn chỉ cần một lượng rất nhỏ cho mỗi lần dùng để đạt được hiệu quả mong muốn.

CÓ NÊN DÙNG RIÊNG SERUM VÀ BỎ QUA CÁC BƯỚC DƯỠNG DA KHÁC?

Ta có thể thấy serum là một bước vô cùng quan trọng để thúc đẩy quá trình đặc trị. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng serum và bỏ qua kem dưỡng cùng toner sẽ không thực sự tốt cho da. Ví dụ, tuy bản thân serum chứa các phân tử siêu nhỏ, nhưng nếu không có toner giúp tăng độ ẩm - tạo điều kiện cho các tế bào da tạo khoảng hở - thì cũng rất khó để serum thẩm thấu vào da.

Tương tự, nếu không có kem dưỡng ẩm tạo lớp màng chắn duy trì độ ẩm, rất dễ dàng để serum bị bốc hơi, kéo theo suy giảm độ ẩm của da. Kết quả là các tế bào da không thể hoạt động tốt và thực hiện chức năng bảo vệ da khỏi những tác động bên ngoài.

Tóm lại, một quy trình dưỡng da tốt sẽ bao gồm đủ các bước toner, serum và kem dưỡng. Quá coi trọng một bước và bỏ qua hai bước còn lại sẽ khó có thể giúp bạn đạt được một làn da thực sự khỏe đẹp.

Exclusive to Skinna - Các trường hợp sử dụng nội dung bài viết xin vui lòng dẫn link nguồn.

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn