4 điều nhất định phải biết khi sử dụng kem chống nắng

4 điều nhất định phải biết khi sử dụng kem chống nắng

Ngày 06 tháng 1 năm 2020

1) Dùng kem chống nắng không bị đen da?
Skinna thường xuyên nhận được câu hỏi như: "Em đi biển có dùng kem chống nắng chỉ số cao, loại waterproof luôn nhưng về da vẫn bị đen, vậy dùng kem chống nắng không có tác dụng "hoặc "em dùng kem chống nắng là khỏi cần che chắn phải không?"

*** Tác dụng chính của kem chống nắng là giúp bảo vệ da trước những tia UVB/UVA vốn là tác nhân gây ra ung thư da, khiến da lão hóa nhanh, bị tàn nhang, đốm nâu, nám. Vì vậy dùng kem chống nắng mà không che chắn (nhất là khi hoạt động nhiều trực tiếp dưới ánh nắng như đi dã ngoại, đi biển) DA VẪN SẼ ĐEN, tuy nhiên nhờ có kem chống nắng nên da chỉ sậm màu hơn chứ không cháy nắng, lột da hay bị tổn thương. 
Cách tốt nhất để bảo vệ da khỏi những tác hại của nắng và vẫn giữ được làn da trắng khi đi biển là không tắm biển sau 10h trưa đến 3h chiều (đó là khoảng thời gian nắng gắt kèm tia UVB, UVA hoạt động mạnh nhất). Nên tắm biển lúc sáng sớm hoặc chiều, nên trang bị cả nón rộng vành, mặc đồ dài tay và thoa kem chống nắng waterproof với chỉ số SPF trên 30.
Lưu ý: Da càng trắng ra nắng sẽ đen nhanh hơn những bạn da ngăm. Điều này phụ thuộc vào sắc tố melanin bẩm sinh, không liên quan đến kem chống nắng đâu nhé. 

2) Che chắn kỹ thì không cần sử dụng kem chống nắng?
*** Cho dù bạn có mặc bao nhiêu lớp áo, đeo bao nhiêu lớp khẩu trang thì vẫn không thể ngăn chặn được tia UVA/UVB. Thứ bảo vệ bạn duy nhất là kem chống nắng. Ở Việt Nam, tình trạng rối loạn sắc tố cho tiếp xúc với ánh nắng dẫn đến nám da ở phụ nữ rất cao, đặt biêt khi bước qua tuổi 30. Những dấu hiệu đầu tiên là những đốm nâu nhỏ li ti và ngày càng lan rông ra thành nám nông, nám sâu khi tuổi cao hơn. Đó là do thói quen không dùng kem chống nắng ngày từ lúc trẻ với quan niệm "chỉ cần che chắn kỹ là đủ".

3) Bao nhiêu giờ đồng hồ thì phải thoa lại kem chống nắng?
*** Thường trên bao bì của các sản phẩm kem chống nắng đều hướng dẫn nên thoa lại kem sau cứ mỗi 2h. Điều đó áp dụng khi bạn hoạt động ngoài nắng suốt nhiều giờ đồng hồ. Nếu bạn ở trong nhà, làm việc trong văn phòng không tiếp xúc với nắng nhiều thì chỉ cần dùng 1 lần vào buổi sáng, thoa sau bước kem dưỡng trước bước make-up & trước khi ra nắng 30 phút (đối với kem chống nắng hóa học). 
- Khi bạn rửa măt vào giữa ngày, bạn cần dùng lại kem chống nắng nếu đi ra ngoài.
- Làm việc cạnh cửa sổ, làm việc nhiều với máy tính cũng là một hình thức tiếp xúc nhiều với các tia tử ngoại, vì vậy vẫn cần dùng kem chống nắng.

4) Nên sử dụng loại kem chống nắng nào?
*** Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nên chú trọng thành phần an toàn lành tính và chỉ số chống nắng (dựa vào độ SPF và PA) để chọn loại kem có hiệu quả chống nắng cao cũng như khoảng thời gian chống nắng kéo dài. Có thể tham khảo thêm cách phân biệt kem chống nắng hóa học với cơ chế “hấp thụ ánh nắng” và kem chống nắng vật lý với cơ chế “phản xạ ánh nắng” tại  http://tiny.cc/ctdbiz 

------------------------
Nếu chưa tìm được kem chống nắng ưng ý, bạn có thể tham khảo thử Kem Dưỡng Chống Nắng Bảo Vệ Da của Skinna: 
  • Là kem chống nắng thuần vật lý với chỉ số SPF50 (chống nắng liên tục trong 500 giờ) và PA++++ (hiệu quả chống nắng cao đến 95%), sử dụng hạt chống nắng vô cơ là Titanium Dioxie dạng Nano nên kem không quá trắng khi lên da và dễ thoa nhờ thành phần dầu dưỡng mỏng nhẹ 

  • Chứa hoạt chất thiên nhiên công nghệ cao tạo thành màn chắn bảo vệ da khỏi tia UVA/UVB, ánh sáng xanh, khí thải công nghiệp, bụi mịn PM 1.5, sự tổn hại của tế bào, tình trạng căng thẳng của da trước áp lực cuộc sống 

  • Không phải là kem chống nắng Waterproof vì được thiết kế thoáng nhẹ, có thể thoa mỗi ngày mà không cần “nặng đầu” vì vấn đề làm sạch sâu, không sợ bí bách nổi mụn 

 Xem về Kem Dưỡng Chống Nắng Bảo Vệ Da tại http://tiny.cc/KCNSkinna 
 
 
 
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn