Đừng lo da nhạy cảm dưới những cơn mưa

Đừng lo da nhạy cảm dưới những cơn mưa

Ngày 17 tháng 6 năm 2020

Đừng quên kem chống nắng: 

Vì trong lúc trời mưa vẫn tồn tại tia UV gây hại cho da khiến da bị sạm đen, mất tính đàn hồi do đó nàng vẫn nên thoa kem chống nắng, tuy nhiên có thể ưu tiên các loại kem chống nắng vật lý dạng sữa thấm nhanh, dễ tán đều, tạo “màng chắn” vững chắc trước những tác nhân gây hại cho làn da, đặc biệt là trước ô nhiễm từ nước mưa. 


Sử dụng lớp trang điểm mỏng nhẹ: 

Đặc biệt với tiết trời ẩm ương, hay mưa một cách bất chợt làm cho nhiệt độ trong không khí không ổn định khiến độ ẩm của da cũng thay đổi theo. Do đó, việc trang điểm nhẹ không gây bí da cũng như không để nước mưa ảnh hưởng làm mất đi vẻ đẹp ban đầu như làm nhòe hay trôi đi các layers. Làm sạch sâu cho da:

Đừng quên “công cuộc” tẩy tế bào chết loại bỏ bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông mỗi tuần từ 1-2 lần. Tránh việc sử dụng các loại sữa rửa mặt có cồn mà nên ưu tiên những loại có thành phần chiết xuất thiên nhiên nhé. Bên cạnh đó, mỗi khi đi mưa về nàng nên rửa mặt và dùng khăn mềm lau nhẹ tránh việc ma sát mạnh khiến da càng thêm kích ứng. 


Cân bằng độ pH rất quan trọng: 

Trong những ngày thế này dễ gây mất nước đối với da khô và gây đổ nhờn đối với da dầu do đó, bằng cách sử dụng toner hoặc nước chưng cất từ hoa với đặc tính cốt lõi là sát khuẩn, se khít lỗ chân lông, cấp ẩm tức thời, bên cạnh đó, cân bằng độ pH để da thực sự khỏe mạnh, đầy sức sống. Các nàng nhớ “bỏ túi” những điều trên để dù trong những ngày mưa bất chợt thì làn da của chúng mình vẫn luôn thật khỏe mạnh và rạng rỡ nhé!

 
Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn