Bạn Biết Gì về "Thần Dược" Mang Tên Collagen?

Bạn Biết Gì về "Thần Dược" Mang Tên Collagen?

Ngày 09 tháng 3 năm 2017

BẠN BIẾT GÌ VỀ "THẦN DƯỢC" MANG TÊN COLLAGEN?

Một trong những câu hỏi Skinna hay nhận được đó là thắc mắc của các bạn về "collagen". Vậy thực tế Collagen có hiệu quả như những lời quảng cáo hoa mỹ của nó hay không, nó hoạt động như thế nào? Đưa collagen vào cơ thể qua đường ăn/uống hoặc bôi kem dưỡng có chứa collagen có thực sự mang lại lợi ích hay không? 

- Định nghĩa về collagen các sách báo đã nói nhiều nên Skinna chỉ tổng hợp lại thông tin quan trọng: Collagen là một dạng protein đặc biệt đóng vai trò giữ gìn các mô liên kết, là thành phần chính có mặt trong các tế bào như xương, mạch máu, các cơ quan v.v...và nhất là giữ vai trò quan trọng trong cấu trúc da, giúp da giữ được sự săn chắc, đàn hồi, tươi trẻ, hạn chế được các nếp nhăn (dấu hiện của sự lão hóa) xuất hiện.

- Theo thời gian, collagen trong cơ thể sẽ ngày một hao hụt, vì vậy con người bắt đầu tìm đủ mọi cách để đưa collagen vào trong cơ thể bằng các đường như ăn/uống, bôi lên da, thậm chí là chích trực tiếp. Tuy nhiên, rất tiếc là theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, không có cách nào trong những cách kể trên có hiệu quả do collagen thực sự chỉ được sản sinh khi cơ thể của chúng ta tự tổng hợp chúng 1 cách tự nhiên. Đồ ăn, thức uống có chứa collagen sau khi vào hệ tiêu hóa sẽ được men dịch hệ tiêu hóa phân hủy, biến chúng thành các amino acids nên sẽ không còn tác dụng như collagen tự nhiên trong cơ thể. 

- Khi dùng các mỹ phẩm có chứa collagen, do cấu trúc phân tử của collagen (collagen molecules) khá to nên khó thẩm thấu xuống tầng tế bào da mà chỉ được giữ lại trên bề mặt da, do vậy chúng sẽ không có tác dụng gì nhiều như các quảng cáo của các hãng mỹ phẩm lớn. Tuy nhiên collagen vẫn là một trong những thành phần mỹ phẩm bán chạy nhất của các công ty chuyên về nguyên liệu mỹ phẩm trên thế giới do lợi ích về mặt "quảng cáo" của nó mang lại góp phần giúp sản phẩm nâng cao giá trị và tạo được lòng tin cho người tiêu dùng. 

*** Vậy Collagen dạng nào mới là có hiệu quả nhất? 
- Dùng collagen trực tiếp trong nguyên liệu mỹ phẩm không có kết quả, tuy nhiên dùng các peptides, amino acids thúc đẩy quá trình sản sinh collagen thực sự mang lại hiệu quả rõ rệt và đã được khoa học chứng nhận. 

*** Như vậy peptides là gì?
Skinna xin đưa 1 trích dẫn định nghĩa về peptides trong ngành cho chính xác: "peptides are chains of amino acids that are building blocks of protein in the skin. When peptides form a long chain of amino acids, they become proteins. When they are in short chain of amino acids , they are able to penetrate the top layer of our skin and send signals to our cells to let them know how to function. Peptides send signal to collagen to promt the formation of new collagen"
- Nói một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu: peptides là một chuỗi ngắn amino acids chứa các phân tử cực nhỏ có khả năng thẩm thấu sâu xuống đến các tầng tế bào da, gửi đến da bạn các tín hiệu sản sinh ra collagen, tái sinh các biểu bì da và loại bỏ, chữa trị các hư tổn của tế bào da. Ngoài ra một số loại peptides còn có tính năng ngăn chặn sự co cơ, làm dãn các vết nhăn (có tác dụng như Botox), giúp da săn chắc, tăng tính đàn hồi, tươi trẻ. 

Chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy peptides hiện nay đang sử dụng rộng rãi trên thế giới trong ngành mỹ phẩm cao cấp (như các hãng La mer, SK-ii, La Prairie v..v...) khi mỗi peptides được tính giá mỗi kí lên đến con số vài ngàn USD (trong khi collagen protein có giá rẻ hơn khoảng 10 lần). Có nhiều loại peptides với các công dụng khác nhau nhưng Palmitoyl PentaPeptides (matrixyl) là loại được các hãng mỹ phẩm cao cấp nổi tiếng ưa chuộng nhất (xem hình kèm theo loại peptides này Skinna đang sử dụng).

*** Skinna có sử dụng collagen trong các sản phẩm dưỡng da của mình hay không?
- Kem collagen dưỡng trắng hoặc các sản phẩm khác của Skinna như: serum dưỡng mắt, serum C trẻ hóa làn da, kem collagen chống lão hóa, serum dưỡng trắng đều dùng các thành phần peptides và amino acids đặc biệt để thúc đẩy quá trình sản sinh collagen tự nhiên trong cơ thể như:

* Peptides từ soy, rice, rice brain, blue passion flower, sữa ong chúa giúp giảm sự hình thành các sắc tố (colored blood pigments) ngây nên quầng thâm ở mắt. 

* Peptides từ mushroom (nấm), yến mạch (oat), barley: giúp bảo vệ và phục hồi các tế bào da. 

* Tripeptide-5: thúc đẩy tái tạo collagen tự nhiên.

* Peptides (matrixyl) từ 6 loại cần thiết cho da trong việc tái tạo hệ thống hoạt động, thúc đẩy các tế bào sản sinh collagen như: collagen 1, 2, 4, hyaluronic aicd, laminin 5, fibronectin), giúp giảm thiểu các vết nhăn, chân chim, giúp làm căng vùng da chùng, không săn chắc.

* Tetradecyl amino acid: một loại peptide giúp loại bỏ các dấu hiệu của tuổi tác bằng khả năng tự thúc đẩy các liên kết của các tissue protein, bảo vệ sự giảm thiểu collagen - nguyên nhân chính của lão hoá. 

* Collagen peptides booster: hoạt chất đặc biệt thúc đẩy sự sản sinh collagen tự nhiên từ trong cơ thể, giúp nuôi dưỡng làn da mới một cách hiệu quả.

=> Lưu ý: sản phẩm có chứa peptides sẽ mang tính ổn định, an toàn, bền vững, hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên để thấy kết quả cần dùng liên tục trong 3-6 tháng (sau 1 tháng có thể thấy da bắt đầu cải thiện). Độ tuổi nên dùng sản phẩm có chứa peptides là từ 28 tuổi trở lên, thích hợp nhất cho da có nhu cầu chống lão hóa, da bắt đầu lõa hóa, có nếp nhăn. 


Skinna's Beauty Contender: The Blue Nada 
Edited by: Christie Ho
Exclusive to Skinna - Các trường hợp sử dụng nội dung bài viết xin vui lòng dẫn link nguồn!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn