Làm Sao Để “Xóa Sổ” Thâm Mắt

Làm Sao Để “Xóa Sổ” Thâm Mắt

Ngày 09 tháng 3 năm 2017

LÀM SAO ĐỂ “XÓA SỔ” THÂM MẮT

Nếu không phải là gấu trúc thì nhất định bạn không cần quầng thâm mắt! Nhưng rõ ràng, không dễ gì loại bỏ được kẻ bám đuôi dai dẳng này. Nếu đã thử mọi cách, từ trà túi lọc cho đến dưa leo đắp mắt hằng đêm mà vẫn không thấy sự cải thiện gì thì có lẽ đã đến lúc bạn phải tìm hiểu sâu hơn để hiểu và có phương thức đối phó với thâm mắt một cách hiệu quả.

Người ta có thể chia thâm mắt ra làm ba loại dựa vào máu sắc của chúng. Bạn hãy mang một tấm gương ra ngoài trời và đứng đối diện nó. Sau đó từ từ hạ thấp phần cằm xuống và quan sát xem quầng thâm có máu thiên về xanh, tím hay nâu.

Quầng thâm xanh thường xảy ra với những bạn có làn da quanh mắt mỏng và mạch máu dưới da dễ bị nhìn thấy. Vào ban đêm, khi nằm ngủ theo chiều ngang, các mao mạch quanh mắt phải hoạt động nhiều hơn gây hậu quả là cặp mắt sưng và thâm vào sáng hôm sau. Ngoài ra, dưới tác động của thời gian, lớp chất béo nằm trên mao mạch mắt ngày càng bị bào mòn làm quầng thâm xanh nổi rõ hơn khi chúng ta lớn tuổi.

Một giải pháp bạn có thể áp dụng cho quầng thâm xanh là sử dụng những kem dưỡng chứa chất làm tăng tuần hoàn của mao mạch quanh mắt như caffeine. Bên cạnh đó, hyaluronic acid – một lớp chất hút nước có thể giúp dưỡng ẩm, tăng độ đàn hồi từ cho vùng da quanh mắt cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Hay đơn giản nhất, bạn hãy dùng một chiếc thìa kim loại đạt trong tủ lạnh khoảng hai mươi phút rồi áp lên vùng thâm. Hơi lạnh sẽ giúp các mao mạch co lại từ đó làm quầng thâm mờ hơn.

Quầng thâm tím xảy ra khi oxit sắt trong các mao mạch bị “rò rỉ” (Hermosiderin). Để khắc phục, bạn có thể dùng các sản phẩm chứa vitamin K hoặc copper peptides.

Quầng thâm nâu là kết quả của nhiều nguyên nhân khác nhau, gồm ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời, dị ứng, hay vùng da quanh mắt bị khô, bong bóc kết quả là sự khúc xạ ánh sáng giảm dẫn đến tối màu. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng kem dưỡng mắt có thành phần làm trắng hai lần một ngày. Những thành phần phổ biến gồm chiết xuất từ đậu nành, chiết xuất các cây họ cam chanh, vitamin C, niacinamide. Các thành phần này có tác dụng làm sáng dần dùng da bị thâm. Thông thường, bạn sẽ thấy kết quả từ 8-12 tuần sử dụng với điều kiện chống nắng đủ.

Chú ý rằng kem chống nắng cho mắt phải chứa SPF 15+++ trở lên để phát huy tối đa công dụng. Không phải chỉ dành riêng cho mắt, kem chống nắng còn là sản phẩm quan trọng nhất trong mọi quy trình dưỡng da. Nếu không có kem chống nắng, bạn không thể ngăn ngừa nếp nhăn và quá trình sản sinh hắc sắc tố melanin làm vùng thâm càng trở nên nghiêm trọng. Khi có việc cần ra ngoài, bạn cũng đừng quên sử dụng kính râm để bảo vệ vùng da mỏng manh quanh mắt.

Dựa vào màu sắc từng loại thâm mắt sẽ có những phương pháp trị liệu riêng. Tuy nhiên, nếu do di truyền, không sản phẩm nào có thể giúp bạn xóa quầng thâm ngoài trừ kem che khuyết điềm. Loại che khuyết điểm tốt nhất bạn nên là loại có undertone vàng nhạt hoặc hồng để làm dịu các tone màu tối do quầng thâm gây ra.

Exclusive to Skinna - Các trường hợp sử dụng nội dung bài viết xin vui lòng dẫn link nguồn!

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn