Khi Đông - Tây Y giao thoa...

Khi Đông - Tây Y giao thoa...

Ngày 09 tháng 3 năm 2017

Kể từ ngày Skinna ra đời, dòng sản phẩm Đông Y luôn là một trong những dòng bán chạy nhất của Skinna và đây có thể gọi là dòng "Signature" đã tạo nên tên tuổi của Skinna trong suốt 3 năm qua. Mọi người đều biết ở Hàn Quốc, mỹ phẩm với thành phần Đông Y được vinh danh là "mỹ phẩm hoàng cung" và bắt đầu được yêu chuộng trên thế giới. Chúng ta hoàn toàn quên rằng ở Vietnam, chúng ta cũng có một kho thảo dược Đông Y quý giá lưu truyền bao đời nay. Hiệu quả đã được chứng thực suốt 3 năm qua, dòng sản phẩm Đông Y Skinna luôn là dòng sản phẩm được yêu chuộng nhất trong và cả ngoài nước. Tuy nhiên, giá trị sản phẩm lại ít có khách hàng nào hiểu được. Vì vậy để có cái nhìn rõ ràng hơn về mỹ phẩm Đông Y và cũng như những khó khăn khi tạo ra dòng sản phẩm này, hôm nay Skinna sẽ trình bày cụ thể về nguyên liệu đặc biệt này. 

 

  • Nguồn nguyên liệu: Như các bạn cũng biết, thuốc Đông Y không hiếm, nhưng tìm được nguồn thảo dược THẬT, không tẩm thuốc bảo quản rất khó. Mỗi sản phẩm có trong đó trung bình 10 - 20 vị thuốc, đặc biệt có loại kem dưỡng cần đến hơn 25 vị (mà Skinna không ghi đầy đủ các vị thuốc do đặc tính bảo mật công thức). Thảo dược Đông Y phải chọn đúng thời điểm hái mới cho ra chất lượng tốt nhất, do đó để có được đầy đủ nguyên liệu, chúng tôi phải cần thời gian chuẩn bị trước vài tháng. 

  

  • Quá trình làm ra sản phẩm qua nhiều công đoạn: Để có được 1kg sản phẩm, chúng tôi cần chuẩn bị trước hàng tháng qua các quá trình: phơi khô cây thuốc tươi, có thành phần phải ủ rượu, có thành phần phải sao (rang trên lửa), có thành phần phải hạ thổ, có thành phần phải chưng cất từ 36 - 72h đồng hồ bằng than, được trông coi kĩ ngày đêm vì chỉ cần sơ sảy, để quá lửa hoặc than tắt, cạn nước thì xem như cả mẻ nguyên liệu ấy phải bỏ đi. 
  • Sau khi các bài thuốc đã chuẩn bị đầy đủ sẽ trải qua thêm 2 công đoạn chưng cất, xay nhuyễn cho đến khi nào đạt độ chuẩn cần thiết. Tếp theo đó, nguyên liệu sau khi được chưng cất sẽ trải qua giai đoạn quan trọng nhất: ủ men gia truyền trong một thời gian nhất định vài tuần để cho ra hỗn hợp cao thuốc hoàn chỉnh. 
  • Tất cả đều phải được làm bằng tay và giám sát chặt chẽ để bảo đảm hỗn hợp thuốc đạt yêu cầu. Sau đó sẽ tuỳ thuộc vào công dụng của từng loại sản phẩm khác nhau mà người điều chế sẽ đưa thêm vào các thành phần khác như chiết xuất, peptides, vitamin, các chất phụ gia hỗ trợ tạo thành sản phẩm cuối cùng. 
  • Hao hụt lớn: 1kg sản phẩm sẽ cần đến hơn 10kg thảo dược do qua các quá trình nấu, chưng cất bị hao hụt. Điều đó dẫn đến giá thành sản phẩm cao hơn rất nhiều so với sử dụng các nguyên liệu có sẵn từ nhà cung cấp.

 

SỰ KHÁC BIỆT CỦA MỸ PHẨM ĐÔNG Y SKINNA:

* Thảo Dược Đông Y Lên Men: 

Lên men là một quá trình mà tinh bột và đường được chuyển hóa thành những enzymes, amino acid bằng quá trình chuyển hóa của các vi sinh vật có ích( lactobacillus) trong một thời gian khá lâu, có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Quá trình này xảy ra rất chậm trong một môi trường tự nhiên, được làm kín để không tiếp xúc với khí oxy. Nhờ quá trình lên men này mà những vi sinh vật xấu, các chất độc hại đã được loại bỏ một cách tự nhiên, giúp sản phẩm hạn chế sử dụng các chất bảo quản. Bên cạnh đó, nhờ quá trình đặc biệt này mà hiệu quả của sản phẩm được nâng lên khi chúng giúp gia tăng số lượng các chất có ích cho làn da, đặc biệt là các thành phần chống oxy hoá, các amino acid, protein. Quá trình lên men cũng giúp các phân tử được chia nhỏ, giúp cho sự hấp thụ, thẩm thấu vào da diễn da nhanh, đạt hiệu quả cao hơn. 

 

* Sử dụng các nguyên liệu Cosmeceutical từ công nghệ khoa học tiên tiến giúp bổ trợ, tăng tính năng, hiệu quả của sản phẩm lên gấp nhiều lần. 

 

ƯU ĐIỂM:

  • Nhuận da, chăm sóc, nuôi dưỡng da từ bên trong, giúp da lưu thông máu huyết, nhuận khí, cho làn da khoẻ mạnh thật sự. 
  • Loại bỏ hoàn toàn nguyên liệu nước cất (water) trong sản phẩm mà thay thế bằng 100% chiết xuất thảo dược đã được chưng cất, lên men và cô đặc. 
  • Nguyên liệu tươi (được bảo quản phần lớn trong giai đoạn lên men) và có sự hỗ trợ ở tỉ lệ nhỏ của chất bảo quản organic 100% thiên nhiên, giúp cho sản phẩm ổn định hơn. 


NHƯỢC ĐIỂM : 

  • Bảo quản sản phẩm hơi khó khăn do thành phần dùng nhiều thảo dược tươi. Đặc biệt là vào mùa hè nóng ẩm. Hạn sử dụng ngắn. 
  • Giá thành cao , kén chọn người sử dụng. 


Qua bài viết này Skinna hy vọng các bạn có cái nhìn chính xác hơn về dòng sản phẩm Đông Y cũng như hiểu được giá trị thật sự Skinna muốn mang đến. 

 

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn