Nỗi Trăn Trở Mang Tên " Truly Natural "

Nỗi Trăn Trở Mang Tên " Truly Natural "

Ngày 09 tháng 12 năm 2015

Gần đây, cụm từ "mỹ phẩm thiên nhiên" luôn là cụm từ được giới yêu chuộng mỹ phẩm tìm kiếm nhiều nhất do đặc tính "an toàn, lành tính" cho làn da và cả sức khoẻ của con người. 

Đã có rất nhiều bài báo phân tích về mỹ phẩm Organic thiên nhiên, về những mặt lợi ích của chúng nên hôm nay Skinna sẽ không bàn luận về đề tài này mà sẽ đi sâu hơn một khía cạnh khác ít được đề cập đến. Đây cũng là vấn đề Skinna đã trăn trở suốt trong những năm qua về cụm từ "Truly Natural". Hi vọng những bài viết sau như là những tập phim quay chậm, dẫn các bạn đồng hành qua chặn đường 3 năm khó khăn cùng chúng tôi. 

Thế nào là Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Đích Thực? 

Khi mọi người dần quan tâm đến mỹ phẩm thiên nhiên thì cụm từ "đọc thành phần mỹ phẩm" đã ngày càng thông dụng, mọi người đều cố gắng nhớ ít nhất các cụm từ "Paraben", "Mineral Oil","TEA", "DEA" , "Propylene Glycol" , "Butylene Glycol", "Fragrance" và  các nhóm nguyên liệu hoá chất độc hại có ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nhìn vào bảng thành phần nguyên liệu, mọi người đều cố gắng né các nhóm này và tìm cho mình bảng thành phần chứa nhiều chiết xuất (Extract), dấu hiệu nhân biết rõ ràng của mỹ phẩm thiên nhiên. Với đa số khách hàng, chỉ cần một sản phẩm không chứa các nguyên liệu hoá chất độc hại kể trên, cộng thêm yếu tố có chứa càng nhiều thành phần chiết xuất từ thiên nhiên - thì hẳn nhiên đây là một "Mỹ Phẩm Thiên Nhiên" đúng chuẩn. Ngày nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm mệnh danh "Mỹ Phẩm Thiên Nhiên " đã áp dụng công thức này cho sản phẩm của họ.

Vậy sự thật thế nào ? 

Ít ai để ý rằng - một cách thật sự chính xác - các thành phần phụ gia kể trên lại chiếm một tỉ lệ không hề cao (ngoại trừ Mineral Oil), thường là dưới 0.5% hoặc ít hơn rất nhiều. Ngoài nước ( Aqua/Water) là thành phần chủ đạo chiếm tỉ lệ cao nhất thì kế tiếp theo sau là các thành phần: Chất Nhũ Hoá ( Emulsifier), Trợ Nhũ Hoá (Co-Emusifier), các Chất Hoạt Động Bề Mặt (hay còn gọi là Surfactant và Co-Surfactant), Chất Tạo Bọt (Foaming Booster), Chất Làm Mềm Mượt (Emollient),  mới là những thành phần chiếm tỉ lệ cao còn lại, mỗi loại đều giữ tỉ lệ trung bình từ 3-5% trở lên trong công thức, có loại còn chiếm tỉ lệ trên 10% như chất tạo bọt. Và tiếc thay, đây là những thành phần thường được các nhà điều chế mỹ phẩm sử dụng gốc hoá học nhiều nhất nhưng lại ít khách hàng để ý đến nhất ! Bạn có thể bắt gặp chúng ở dưới các tên gọi: Ceteareth ( Ceteareth-20, Ceteareth-25, gốc PEG (PEG-100, PEG-150, PEG-40) , SLS, SLES, gốc Silicone ( Dimethicone), gốc Polymer v..v.  Chúng ta có thể bỏ chúng ta khỏi công thức được không ?

Rất tiếc, câu trả lời là " KHÔNG"! Ngoài những thành phần chính tạo nên công dụng, chức năng của sản phẩm thì những thành phần còn lại, tuy được gọi là thành phần phụ nhưng lại giữ những vị trí rất quan trọng trong sản phẩm, giữ cho sản phẩm được ổn định, bền vững và quan trọng hơn nữa - giữ cho sản phẩm có được hoạt động tốt, bổ trợ cho các thành phần chính. Nói cụ thể hơn, không có chúng thì các nguyên liệu chính - các hoạt chất " Active Ingredients" sẽ chỉ là những thứ để trang trí mà thôi! 

Suốt trong những năm xây dựng lên Skinna, chúng tôi đã luôn không ngừng tìm kiếm những nguyên liệu giữ các chức năng quan trọng trên nhưng lại có xuất xứ từ thiên nhiên 100%. Điều đó không hề đơn giản khi những gì có nguồn gốc từ thiên nhiên lại phải chịu một nhược điểm to lớn: độ bền vững yếu kém, không ổn định, cần rất nhiều chất hỗ trợ và đặc biệt, giá nguyên liệu lại rất cao. Điều đó dẫn đến giá thành của sản phẩm tăng vọt mà hiếm có khách hàng nào thấu hiểu được lí do tại sao, hoặc có, với họ cũng không là điều quan trọng. 

Riêng với Skinna, chúng tôi không dừng lại ở đó. Chúng tôi muốn những sản phẩm thiên nhiên đúng chuẩn - và dù những chất chỉ mang chức năng phụ gia thì chúng cũng phải là những nguyên liệu an toàn, lành tính nhất. Điều đó không mang lại thêm lợi nhuận cho chúng tôi, chúng cũng không mang lại những thứ hào nhoáng cho sản phẩm như những nguyên liệu đắt giá quý hiếm. 


Chúng mang lại giá trị thật cho sản phẩm thiên nhiên !
Với chúng tôi, đó mới TÌNH YÊU CHÂN THỰC, GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC

Bài viết thực hiện bời Skinna - Các trường hợp sử dụng nội dung bài viết xin vui lòng dẫn link nguồn!
 

Chia sẻ

Đăng ký nhận email

Đăng ký

Giỏ hàng của bạn