Chăm da an toàn khi trời nắng gắt, tia UV đạt cực đỉnh

Chăm da an toàn khi trời nắng gắt, tia UV đạt cực đỉnh

 

Trên hành trình “Tìm đường chăm da khỏe” Skinna mang đến vài lưu ý nhỏ cho nàng trong những ngày nắng gắt. Vậy thì các nàng cần “dắt túi” điều gì để làn da của mình vẫn trong trẻo, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng? 


1. Đối với việc bôi kem chống nắng

Kem chống nắng hiện nay có hai loại chính, đó là vật lý và hóa học. Sự khác nhau về những đặc trưng cơ bản dẫn đến sự khác nhau về thời gian phát huy tác dụng cốt lõi. Các nàng nên chú ý thời gian bôi nhé, đối với kem chống nắng vật lý chúng ta có thể sẵn sàng ra ngoài được liền và có khả năng làm dịu da khi tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao. Còn với kem chống nắng hóa học (phụ thuộc vào chất kem) phải bôi trước đó, trung bình dao động trong khoảng 15-30 phút để có thể thấm vào da và khởi động hiệu quả cơ chế chống nắng.  2. Để việc chống nắng thêm hiệu quả

Các nàng đừng chủ quan khi mỗi buổi sáng trước lúc ra khỏi nhà bôi kem chống nắng sẽ đảm bảo tác dụng suốt cả ngày dài. Với những loại kem chống nắng khác nhau sẽ có sự hiệu quả khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định.  

Do đó, để an toàn nàng nên tẩy trang rồi bôi thêm một lớp nữa để làn da được bảo đảm hơn với “lá chắn” bảo vệ mới. 


3. Dùng xịt khoáng cấp ẩm tức thì

Khi tính chất hoặc đặc thù công việc của bạn phải di chuyển nhiều ngoài trời dưới thời tiết nắng gắt thì nhiệt độ da sẽ thay đổi, do đó luôn mang theo bên mình một chai xịt khoáng nhỏ xinh sẽ “cứu nguy” tức khắc để làm dịu nhiệt độ da xuống. 


Dù tiết trời khiến da “khó chiều” đừng lo Skinna giúp nàng “bỏ túi” nhiều bí quyết cốt lõi của quá trình skincare để vừa đáp ứng nhu cầu hiệu quả vừa giúp làn da luôn được tỏa sáng, nổi bật.

 

Gợi ý bạn đọc thêm

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA