Giải pháp cấp nước - cấp ẩm cho làn da

Giải pháp cấp nước - cấp ẩm cho làn da

GIẢI PHÁP CẤP NƯỚC – CẤP ẨM CHO LÀN DA

Tiếp theo chuyên mục cấp nước và cẩp ẩm lần trước, lần này tôi sẽ nói về giải pháp rất khác biệt để khi bạn lựa chọn sản phẩm, bạn sẽ biết lợi ích sản phẩm có phù hợp với nhu cầu của làn da hay không. Làn da của chúng ta là một cơ quan của cơ thể, giống như một biển báo, làn da sẽ thông báo cho chúng ta về tình trạng cơ thể đang gặp, chúng ta cần hiểu tấm biển ấy đang nói gì, đặc biệt là các biểu hiện thiếu nước hay thiếu ẩm mà tôi đã đề cập trong bài trước.

Đầu tiên là giải pháp cấp nước. Nếu như cơ thể nước là nguồn sống, làn da cũng vậy, cũng cần uống nước theo cả nghĩa đen và bóng. Việc bổ sung 2l nước mỗi ngày ai cũng biết, nhưng bổ sung nước cho da tuy quen nhưng không phải ai cũng hiểu cơ chế. Không phải cứ xịt khoáng nhiều là da được bổ sung nước.

 

Các sản phẩm có tính Cấp nước là các sản phẩm có hàm lượng nước lớn, thường ở dạng gel, sữa, tinh chất (serum dạng nước) và phải chứa các thành phần hút ẩm (Humectants): tác dụng ngập nước và giữ nữa trên bề mặt da như glycerin, Hyaluronic Acid (HA), aloe vera, propanediol, …Trong đó Hyaluronic Acid là thành phần được ưu chuộng nhất vì khả năng mang theo mình nước gấp 1000 lần trọng lượng, chúng là nhân tố vàng cấp nước cho da ở 3 dạng phân tử: phân tử lớn giữ nước trên lớp thượng bì, phân tử nhỏ đi xuống giữ thượng bì và hạ bì tạo độ mềm mại cho da, chống lão hoá, phân tử siêu nhỏ có khả năng đi sâu vào hạ bì để kích thích tăng sinh collagen và eslastin khiến cấu trúc da săn chắc, đàn hồi tốt.

Vào mùa hè, da rất dễ mất nước bởi nhiệt độ cao, hoạt động nhiều khiến da đổ mổ hôi và mất nước, ánh nắng mặt trời cũng làm da giảm khả năng giữ nước, do vậy HA là thành tố không thể thiếu mọi thời điểm, đặc biệt là mùa hè.

Các sản phẩm cấp ẩm có hàm lượng dầu nhiều hơn, cấu trúc thường đặc và nặng hơn, chứa tỷ lệ cao nhất là chất khoá ẩm, phủ lên mặt da ngăn không cho nước bốc hơi. Các thành phần này rất đa dạng từ các loại bơ, dầu dưỡng từ cao cấp đến các dầu khoáng (mineral oil) hay các chất tổng hợp (demethicone, polymer,…), đến các loại xịn hơn đi vào cấu trúc giữ ẩm tự nhiên của da như Ceramide, Saccharide Isomerate, squalene (từ olive) hay các protein như collagen… Thậm chí, có các thành phần còn sao chép 100% lớp màng ẩm này độ tuổi hoàn hảo nhất của da, giúp da mềm mướt và khả năng bảo vệ da rất cao khỏi các tác hại từ môi trường.

Lưu ý khi lựa sản phẩm giữ ẩm là khả năng thấm của sản phẩm, thời tiết Việt Nam chỉ hợp với các loại dầu nhẹ thấm nhanh, không gây gây bí da dẫn đến mụn ẩn. Nên chọn các thành phần giữ ẩm cao cấp vì đa số chúng ở dạng phân tử nhỏ thâm sâu vào
da, tăng khả năng giữ ẩm giữ nước tự nhiên mà không lo bức bí.

Một làn da khoẻ mạnh nhất khi cân bằng giữa dầu và nước, hai đối cực không thể tách rời đem lại sự tươi trẻ từ trong ra ngoài của da. Nếu bạn hiểu về da là tấm bản đồ, thì biết thêm về các giải pháp như phương tiện giúp chuyến hành trình làm đẹp của bạn sớm chinh phục mục tiêu.

Gợi ý bạn đọc thêm

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA