CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Những ký hiệu trên bao bì Mỹ phẩm chứa rất nhiều thông tin quan trọng và hữu ích cho người tiêu dùng. Khi hiểu đúng về những ký hiệu này bạn có thể chọn lựa và sử dụng mỹ phẩm một cách thông thái hơn và cũng góp phần thay đổi ngành công nghiệp mỹ phẩm một cách tích cực nhất. Cùng Skinna “giải mã” những ký hiệu phổ biến trên các bao bì mỹ phẩm hiện nay qua bài viết này ngay nhé!

COSMOS

Tiêu chuẩn COSMOS được thành lập bởi 5 nhà chứng nhận hàng đầu tại châu Âu. Đó là BHDI – Đức, Cosmebio – Pháp, Soil Association – Anh cùng Ecocert – Pháp và ICEA – Ý. Đây là tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến mỹ phẩm hữu cơ. Tiêu chuẩn này hoạt động độc lập, không vì mục đích lợi ích thương mại nào.

Để đạt chứng nhận COSMOS, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối mỹ phẩm phải đáp ứng được ba tiêu chí: Nguồn gốc thành phần mỹ phẩm, Quy trình sản xuất lưu trữ và Quy trình đóng gói.

Eco-Cert

EcoCert do hội đồng các nhà nông học Pháp thành lập năm 1991 nhằm thiết lập các tiêu chuẩn và chứng nhận các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Cho đến năm 2002, Ecocert đưa ra các tiêu chuẩn cho mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ. Trong đó có ghi rõ các sản phẩm được chứng nhận bởi EcoCert phải tuân thủ có các các thành phần phải là nguyên liệu tái tạo được và ngay cả bao bì sản phẩm cũng phải tự phân huỷ hay tái chế được.

Organic Ingredients

Mỹ phẩm Organic là những loại mỹ phẩm mà công thức phải chứa các thành phần hữu cơ được kiểm định nghiêm ngặt về độ tinh khiết bởi các tổ chức quốc tế có thẩm quyền. Các sản phẩm có thành phần tự nhiên dù rất thấp vẫn có thể được quảng bá là “tự nhiên”. Nhưng để giới thiệu một sản phẩm là mỹ phẩm Organic thì công ty sản xuất phải chứng thực sản phẩm của mình được chứng nhận hữu cơ USDA. Một sản phẩm gán nhãn USDA nghĩa là thành phần hữu cơ bên trong sản phẩm đạt từ 95% trở lên. 

Những sản phẩm có thành phần hữu cơ đạt 70% trở lên và dưới 95% sẽ được để nhãn “Made with Organic Ingredients” (làm từ các thành phần hữu cơ). Bên cạnh USDA, còn có nhiều tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín khác như Ecocert, NSF, ACO… Mỗi tổ chức này đều có những tiêu chuẩn khác nhau để chứng nhận hữu cơ cho các sản phẩm.

Flammable (Đám lửa)

Ký hiệu đám lửa có nghĩa sản phẩm này chứa thành phần dễ gây cháy nếu để tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn hoặc lửa. Kể từ nay, đừng hút thuốc khi đang xịt tóc tạo kiểu hay sơn móng tay!

Leaping Bunny (Chú thỏ nhảy)

Ký hiệu chú thỏ nhảy lên hoặc chỉ là một chú thỏ có nghĩa sản phẩm này không thí nghiệm trên động vật đã được chứng nhận bởi Coalition for Consumer Information on Cosmetics (Liên minh Thông tin Mỹ phẩm cho Người dùng) và Cruelty Free International (Tổ chức Chống tàn bạo với động vật Quốc tế).

Vegan (Thuần chay)

Vegan được công nhận bởi The Vegan Society cho các sản phẩm thuần chay, không chứa thành phần có nguồn gốc từ động vật.
Gợi ý bạn đọc thêm

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA

NHỮNG LƯU Ý CHĂM DA KHỎE MÙA ĐÔNG

NHỮNG LƯU Ý CHĂM DA KHỎE MÙA ĐÔNG