Dùng dầu tẩy trang đúng cách, nàng đã biết?

Dùng dầu tẩy trang đúng cách, nàng đã biết?

Gần đây, Skinna có nhận được chia sẻ:
“Dù mình dùng dầu tẩy trang thấy thích thật vì sau đó mình cảm nhận được da mình sạch và mềm hơn. Nhưng không hiểu tại sao càng dùng lại càng nổi nhiều mụn lốm đốm nhỏ, có khi nổi cả mụn viêm ngay vùng chữ T và hai bên cánh mũi".

Đọc chia sẻ mà sao thương quá cho làn da khách nhà mình. Thật ra, không phải do sản phẩm sử dụng đâu, trừ một số trường hợp các nàng dị ứng với thành phẩn của sản phẩm thôi, còn lại tất nhiên là không phải do dầu tẩy trang! Nguyên nhân chính khiến da dễ nổi mụn và sần sùi chính là các nàng chưa biết cách sử dụng dầu tẩy trang đó thôi.

Hầu hết các mỹ phẩm trang điểm đều có gốc dầu, và theo nguyên lý thì chính dầu sẽ có khả năng hòa tan và lôi kéo hết lớp dầu này đi, bao gồm cả dầu do da tự tiết ra luôn nhé. Hơn nữa với kết cấu lỏng, trơn, dầu tẩy trang dễ lấy đi lớp mỹ phẩm, dầu nhờn bám đầy bụi bẩn và vi khuẩn trên da. Chính vì thế mà dầu tẩy trang ngày càng được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, không ít các nàng đang gặp phải tình trạng da nổi mụn sần sùi khi sử dụng. Cùng Skinna tìm hiểu lý do nhé:

- Sử dụng dầu tẩy trang khi mặt và tay còn ướt: Nếu xoa dầu lên khuôn mặt đã được làm ướt, dầu sẽ không thể hoà tan bụi bẩn vì nước đã bao phủ toàn bộ khuôn mặt và dầu thì không thể hoà tan với nước. Khiến lớp trang điểm chưa kịp được tẩy sạch.

- Massage dầu quá lâu trên da: Chỉ nên massage dầu trên da khoảng 1-2 phút thôi nhé. Massage quá lâu chẳng những không khiến da sạch thêm mà còn gây thêm mụn do cặn trang điểm và bụi bẩn đã được hòa tan nay lại thấm ngược trở lại da đấy.

- Các nàng chưa thực sự làm tốt bước nhũ hóa: Sau khi massage, các nàng phải rửa mặt lại với nước – đây chính là bước nhũ hóa dầu để dầu chuyển thành dạng sữa lỏng, tách phần cặn trang điểm và bụi bẩn khỏi da. Chỉ cần lấy một ít nước vào lòng bàn tay và thấm lên mặt. Không cần dùng quá nhiều nước vì có thể nước trôi trên da quá nhanh khiến dầu chưa kịp nhũ hóa, phần cặn trang điểm và bụi bẩn chưa kịp được rửa sạch vẫn sẽ “mắc kẹt” lại trên da gây ra mụn cho gương mặt xinh đẹp của các nàng đấy.

- Không dùng sữa rửa mặt: Sau khi tẩy trang với dầu, các nàng nên tiếp tục dùng sữa rửa mặt để làm sạch lượng dầu (chẳng may) còn sót lại trên da nhé. Bước này sẽ đảm bảo cho da mặt của các nàng sạch sâu hơn rất nhiều.

- Không dưỡng ẩm: Sau khi trang điểm và tẩy trang thì da mặt của các nàng sẽ có xu hướng khô hơn, vì thể không thể bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da được đâu nhé. 

Nếu sử dụng dầu tẩy trang đúng cách, chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn nàng sẽ nhìn thấy rõ được sự cải thiện của làn da mình đấy!

-------------------------------------------------
Tham khảo thêm các sản phẩm trên của Skinna:
- Sữa rửa mặt thanh khiết ANTI-POLLUTION CLEANSING CREAM (A-P)
- Kem cấp ẩm và bảo vệ da INSTANT HYDRATING AND DAMAGE PROTECTING CREAM  
- Dầu tẩy trang FACIAL BIO CLEANSING OIL 

Gợi ý bạn đọc thêm

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA