Nàng có biết da nàng đang thiếu ẩm?

Nàng có biết da nàng đang thiếu ẩm?

Tiết trời mùa hạ oi nồng, nóng bức nay chuyển mình chầm chậm cùng vài ba cơn mưa đầu mùa mát lành, trong veo. Không khí vẫn ẩm và oi, thất thường khiến da các nàng “khó ở” lạ, đổ dầu và nổi mụn nhiều. Nhưng nàng nên nhớ rằng yếu tố làm da đành ở trong tình trạng như vậy chính là THIẾU ẨM (Dehydration).

Thực tế, da thiếu ẩm do không duy trì được cả hai yếu tố là bảo toàn độ ẩm (Moisturizing) và cấp ẩm (Hydrating). Các sản phẩm có thể cấp ẩm cho da chủ yếu ở dạng lỏng như toner, lotion, serum và essence. Còn để duy trì được độ ẩm, da cần thành phần giữ ẩm như kem hoặc dầu và da không thể thiếu một trong hai yếu tố trên.

Bên cạnh việc dùng các sản phẩm dưỡng không đúng cách, da thiếu ẩm còn do các thói quen không tốt cần phải bỏ ngay như:
  1. Sử dụng xà phòng, sản phẩm làm sạch da mặt có độ pH cao hoặc rửa mặt quá lâu dẫn đến da bị tổn thương.
  2. Dùng Toner chứa cồn làm suy yếu tác nhân bảo vệ da, các chất hoạt động (active ingredients) được sử dụng với những mục đích tốt ban đầu sẽ không còn phát huy được, thay vào đó là làn da dễ mất ẩm.
  3. Dùng serum/essence/kem dưỡng có cảm giác mát hoặc tính kiềm dầu mạnh: Trừ khi sản phẩm có chứa tinh dầu bạc hà tự nhiên, còn không thì cảm giác mát mẻ thu được từ sản phẩm dưỡng chứng tỏ có chứa hàm lượng cồn và da đang thiếu ẩm nghiêm trọng.
Skinna sẽ mách nàng một số dấu hiệu nhận biết làn da thiếu ẩm như: Da xỉn màu đi, trường hợp mất nước nhiều có thể thấy da sạm, tối màu hẳn, tiết dầu nhiều hơn binh thường, lỗ chân lông nở to; da thiếu độ mịn, mượt cần thiết. Khi trang điểm có thể thấy rõ lớp make-up không mịn màng, da không ăn phấn. Khi bôi kem duỡng ẩm da càng đổ dầu nặng hơn nhưng vẫn không cải thiện được các tình trạng trên.

Không khó để cải thiện tình trạng da thiếu ẩm. Nàng hãy chú ý hơn đến việc cấp và bảo toàn độ ẩm hằng ngày bằng các serum cấp ẩm, kem cấp ẩm chuyên biệt, sử dụng xịt khoáng thiên nhiên có thành phần cấp ẩm và uống đủ nước mỗi ngày. Chúc các nàng mau chóng tạm biệt “làn da thiếu ẩm phiền toái” nhé!

(Nguồn hình: Internet)

Gợi ý bạn đọc thêm

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CẦN NHŨ HÓA

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CẦN NHŨ HÓA

VÌ SAO CẦN “NHŨ HÓA” VỚI SẢN PHẨM DẦU TẨY TRANG, SỮA RỬA MẶT?

VÌ SAO CẦN “NHŨ HÓA” VỚI SẢN PHẨM DẦU TẨY TRANG, SỮA RỬA MẶT?

HIỂU THẾ NÀO VỀ CÁC SẢN PHẨM “ANTI-POLLUTION”

HIỂU THẾ NÀO VỀ CÁC SẢN PHẨM “ANTI-POLLUTION”