Quy tắc cần nhớ cho da bị mụn Hormone

Quy tắc cần nhớ cho da bị mụn Hormone

Lần trước, khi chia sẻ giải đáp chủ đề những thắc mắc về mụn Hormone (hay mụn nội tiết), Skinna nhận thấy đây là nỗi phiền muộn lớn của biết bao nhiêu khách hàng nhà mình. Thương cho làn da của các bạn, hôm nay Skinna xin lưu ý một vài quy tắc khi bị mụn Hormone mà bạn cần phải nhớ:

1/ Bạn phải nhận định được mụn nổi trên da lúc đó là mụn Hormone. Vấn đề làm sao nhận biết thì mời bạn tham khảo bài viết Skinna đã chia sẻ trước đó nhé.
 Link tham khảo: https://bit.ly/2KjRNlT

2/ Nên đi khám nội tiết để có sự can thiệp hoặc sinh hoạt phù hợp. 

3/ Khi có mụn Hormone, hãy để yên “nó”, chỉ thoa thuốc trị mụn và không được đụng vào hoặc nặn cho đến khi mụn hết sưng, tấy đỏ và da có dấu hiệu dịu lại. Còn nếu nhân mụn chín thấy rõ, bạn mới được xử lý lấy nhân.

4/ Nếu mụn bị vỡ, bạn bôi thuốc trị mụn có cồn giúp sát khuẩn hoặc lau qua vùng da mụn nhiều lần bằng nước muối sinh lý để tránh lây lan. Nhớ là nên rửa tay thật sạch trước khi thực hiện và tốt nhất nên dùng tăm bông hoặc bông tẩy trang để lau.

5/ Nên dừng hoàn toàn việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm khi bị mụn Hormone và nên sử dụng những sản phẩm làm sạch bình thường. Nếu da quá khô, bạn chỉ nên dùng thêm serum cấp nước dạng nước thấm nhanh và không nên dùng kem chống nắng trong thời gian nhạy cảm này, đặc biệt sau khi đi lấy mụn hoặc vùng mụn bị viêm nhiều nhưng nhớ che chắn da mặt thật kỹ khi xuống phố.

Ngoài ra, bạn nên tuyệt đối tuân thủ quy trình làm sạch bắt buộc như tẩy trang, sữa rửa mặt, toner, tẩy tế bào chết, xông hơi, đắp mặt nạ làm sạch, để đảm bảo làn da thông thoái và giúp mụn Hormone trở nên “dễ tính” hơn bạn nhé! 

Gợi ý bạn đọc thêm

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

07 NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ ĐẾN KHIẾN DA NỔI MỤN

CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

CÁC KÝ HIỆU TRÊN BAO BÌ MỸ PHẨM CÓ Ý NGHĨA GÌ?

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG LAYERING CHĂM SÓC DA