CHUYỆN KỂ THÀNH PHẦN: BARLEY - HẠT LÚA MẠCH: VIÊN NGỌC QUÝ CỦA PHÁI ĐẸP

CHUYỆN KỂ THÀNH PHẦN: BARLEY - HẠT LÚA MẠCH: VIÊN NGỌC QUÝ CỦA PHÁI ĐẸP

Hạt lúa mạch (hay còn gọi là đại mạch) được biết đến không những là một trong 10 loại ngũ cốc cực tốt cho sức khỏe, là nguyên liệu chính sản xuất bia mà còn là thành phần của các sản phẩm làm đẹp vì chứa rất nhiều chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất góp phần giúp làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong. Vậy trong loại hạt bé nhỏ này chứa đựng những công dụng thần kỳ nào cho da?

- Kẽm có trong hạt lúa mạch giúp làm sạch và chữa lành vết thương ngoài da.

- Hạt lúa mạch chứa một lượng lớn Selen – nguyên tố kỳ diệu giúp duy trì tính đàn hồi của da, giữ cho da căng mọng và ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do gây nên. Bên cạnh đó, Selen cũng rất quan trọng đối với chức năng hoạt động của tuyến tụy, tim và hệ thống miễn dịch không riêng với da.

- Hạt lúa mạch có chất chống viêm. Khi ta sử dụng chiết xuất hạt lúa mạch trên da, nó sẽ làm giảm mụn trứng cá và chống nhiễm trùng da.

- Hạt lúa mạch cũng có thể làm sáng sắc tố da bằng cách hoạt động như một loại tẩy tế bào chết thiên nhiên, nhẹ nhàng và kiểm soát điều tiết tiết dầu thừa trên da.

- Làm mềm da

- Điều trị tắc lỗ chân lông: hạt lúa mạch chứa Azelaic Acid, hoạt động như một chất chống viêm để ngăn ngừa mụn trứng cá và giúp làm thông thoáng các lỗ chân lông bị tắc.

Chính vì những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe và sắc đẹp trên mà hạt lúa mạch đã được trọng dụng rất nhiều. Ngoài việc được chế biến thành thực phẩm, thuốc chữa bệnh, chiết xuất hạt lúa mạch còn được ứng dụng nhiều trong thẩm mỹ và bào chế mỹ phẩm, mang lại cho các nàng vẻ đẹp tươi trẻ rạng ngời, đúng như tên gọi mà Skinna đặt cho nó – “Viên ngọc quý” của phái đẹp.

(Nguồn tài liệu: http://tiny.cc/c4p1sy
Nguồn hình: Internet)

Gợi ý bạn đọc thêm

CÁC LOẠI DẦU THIÊN NHIÊN THƯỜNG CÓ TRONG SẢN PHẨM CỦA SKINNA

CÁC LOẠI DẦU THIÊN NHIÊN THƯỜNG CÓ TRONG SẢN PHẨM CỦA SKINNA

8 THẢO DƯỢC LÀM ĐẸP DA THẦN KỲ

8 THẢO DƯỢC LÀM ĐẸP DA THẦN KỲ

CÔNG DỤNG KÉN TẰM VÀNG GIÚP DA ĐẸP MỊN MÀNG

CÔNG DỤNG KÉN TẰM VÀNG GIÚP DA ĐẸP MỊN MÀNG