Chuyện kể thành phần: Horse Chestnut - Hạt Dẻ Ngựa: Món quà thiên nhiên từ vùng Tây Á

Chuyện kể thành phần: Horse Chestnut - Hạt Dẻ Ngựa: Món quà thiên nhiên từ vùng Tây Á

Hạt Dẻ Ngựa – tên một loại quả xa lạ với người Á Đông, xuất xứ từ Tây Á nhưng từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền của Châu Âu kể từ thế kỷ XVI. Người ta sử dụng Hạt Dẻ Ngựa để bào chế thành một loại kem đặc biệt, được sử dụng để hỗ trợ chữa trị các chấn thương do thể thao mang lại. Ngoài ra, loại quả này cũng đã được sử dụng để điều trị vấn đề lão hóa da và chống rụng tóc.

Theo một nghiên cứu ở Trung Quốc, Hạt Dẻ Ngựa có thể chống lại sưng và đỏ da toàn thân mà không bị ức chế bởi hệ miễn dịch. Còn theo thông tin được công bố bởi Đại học Middlesex ở Anh, Hạt Dẻ Ngựa là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả chống lại các gốc tế bào tự do và chống lại ung thư

Vậy, trong làm đẹp, Hạt Dẻ Ngựa có công dụng như thế nào?

Chống Lão Hóa
Chiết xuất Hạt Dẻ Ngựa thường được sử dụng như một loại chất chống lão hóa tuyệt vời nhờ các hiệu ứng chống oxy hóa của nó. Điều này là bởi chiết xuất Hạt Dẻ Ngựa giúp thúc đẩy lưu thông và hỗ trợ điều chỉnh, tăng cường mạch máu mỏng cùng mao mạch

Giảm nếp nhăn trên da
Chiết xuất Hạt Dẻ Ngựa cũng được sử dụng trong mỹ phẩm để giảm thiểu tối đa sự xuất hiện của đường rãnh nếp nhăn trên khuôn mặt, giúp làm đầy và mờ, cải thiện đáng kể làn da của phụ nữ ngoài ba mươi.
Hơn nữa, chiết xuất Hạt Dẻ Ngựa cũng được bào chế làm thành phần trong nhiều thuốc, thực phẩm chức năng có công dụng giảm mỡ, làm săn chắc và tăng độ đàn hồi cho da.
 
Một mẹo nhỏ cho các nàng để có được làn da sáng và khỏe với Hạt Dẻ Ngựa: Chỉ cần kết hợp 5 đến 10 giọt chiết xuất Hạt Dẻ Ngựa với 50 ml dầu Vitamin E, thoa lên mặt vào mỗi buổi tối hoặc kết hợp với kem dưỡng ẩm ban đêm trước khi đi ngủ, da nàng sẽ săn chắc, bóng khỏe hơn hẳn đấy!
 
Nguồn tài liệu: https://bit.ly/2HvDBpH
Nguồn hình: Internet

Gợi ý bạn đọc thêm

CÁC LOẠI DẦU THIÊN NHIÊN THƯỜNG CÓ TRONG SẢN PHẨM CỦA SKINNA

CÁC LOẠI DẦU THIÊN NHIÊN THƯỜNG CÓ TRONG SẢN PHẨM CỦA SKINNA

8 THẢO DƯỢC LÀM ĐẸP DA THẦN KỲ

8 THẢO DƯỢC LÀM ĐẸP DA THẦN KỲ

CÔNG DỤNG KÉN TẰM VÀNG GIÚP DA ĐẸP MỊN MÀNG

CÔNG DỤNG KÉN TẰM VÀNG GIÚP DA ĐẸP MỊN MÀNG