Chuyện kẻ thành phần: TRÀM TRÀ - Kẻ thù truyền kiếp của mụn

Chuyện kẻ thành phần: TRÀM TRÀ - Kẻ thù truyền kiếp của mụn

Tràm Trà được người Bundjalung ở miền đông Australia sử dụng từ xa xưa như một loại thuốc truyền thống với nhiều cách thức bao gồm: hít tinh dầu từ lá nghiền để chữa ho và cảm lạnh, đắp lá lên những vết thương nhỏ, trầy xước...

Vào những năm 1920, lá Tràm Trà đã khiến các nhà khoa học bất ngờ khi tính kháng khuẩn của nó cao gấp 11 đến 13 lần chất Phenol, trong khi nó hoàn toàn an toàn và thân thiện với môi trườngTheo báo cáo của Dermatology Times, các đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm của Tràm Trà có lợi cho việc điều trị một số bệnh về da và nhiễm trùng. Dầu thu được từ quá trình chưng cất hơi nước của lá Tràm Trà có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá , nấm móng tay, MRSA và hơn thế nữa.

1. Kháng khuẩn
Chiết xuất từ lá Tràm Trà được biết đến nhiều nhất với công dụng kháng khuẩn. Một số nghiên cứu cho thấy, hoạt động kháng khuẩn của Tràm Trà xuất phát từ khả năng làm hỏng thành tế bào của vi khuẩn.

2. Chống viêm
Chiết xuất tràm trà có thể giúp tiêu viêm nhờ vào Terpinen-4-ol (Đây là một hợp chất có đặc tính chống viêm). Trong các thử nghiệm trên động vật , Terpinen-4-ol đã được tìm thấy để ngăn chặn hoạt động viêm trên miệng vùng nhiễm trùng. Ở người, chiết xuất Tràm Trà có hiệu quả rất lớn trong việc tiêu sưng mụn và các vùng bị thương.

3. Trị mụn trứng cá
Nhờ khả năng chống viêm, kháng khuẩn và đặc biệt là khả năng thấm sâu vào da, nên chiết xuất Tràm Trà còn có tác dụng ngăn ngừa mụn trứng cá, mụn mủ, làm giảm tình trạng viêm da. Thậm chí nó còn hỗ trợ điều trị eczema, vẩy nến.

4. Điều trị viêm da tiếp xúc
Viêm da tiếp xúc là một dạng bệnh chàm do tiếp xúc với chất gây kích ứng hoặc dị ứng.Một số nghiên cứu cho thấy chiết xuất Tràm Trà có hiệu quả tốt hơn trong việc ức chế viêm da tiếp xúc dị ứng so với các phương pháp điều trị khác. 
 
Chính vì những công dụng tuyệt vời trên, chiết xuất Tràm Trà đã được Skinna sử dụng trong sản phẩm Gel Ngăn Ngừa Mụn Tràm Trà của mình, với mong muốn có thể giúp các bạn tự tin hơn khi sở hữu một làn da sạch mụn.

Nguồn tổng hợp:
 

Gợi ý bạn đọc thêm

CÁC LOẠI DẦU THIÊN NHIÊN THƯỜNG CÓ TRONG SẢN PHẨM CỦA SKINNA

CÁC LOẠI DẦU THIÊN NHIÊN THƯỜNG CÓ TRONG SẢN PHẨM CỦA SKINNA

8 THẢO DƯỢC LÀM ĐẸP DA THẦN KỲ

8 THẢO DƯỢC LÀM ĐẸP DA THẦN KỲ

CÔNG DỤNG KÉN TẰM VÀNG GIÚP DA ĐẸP MỊN MÀNG

CÔNG DỤNG KÉN TẰM VÀNG GIÚP DA ĐẸP MỊN MÀNG